Tổng thống Poroshenko sẽ ưu tiên phát triển quân đội nếu đắc cử nhiệm kỳ hai PDF. In
Thứ sáu, 08 Tháng 2 2019 11:14

Củng cố và hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Ukraina là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Petro Poroshenko, trong trường hợp ông đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Thông tin được công bố trong chương trình vận động tranh cử của các ứng cử viên Tổng thống Ukraina, được Ủy ban bầu cử trung ương đăng trên cổng điện tử của mình.

“Trong 5 năm chúng ta đã làm được những điều chưa từng có trong suốt hàng chục năm trước đó. Chúng ta đã đặt được nền tảng vững chắc cho đất nước phát triển và đó là cơ sở của câu chuyện thành công của Ukraina”, - trích lời chương trình vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Petro Poroshenko.

Poroshenko5-4

Ông nhấn mạnh, quân đội Ukraina đã hồi sinh, đã kìm chân và chặn đứng hành động xâm lược của Nga.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng, việc củng cố quân đội và hiện đại hóa trang thiết bị, khí tài là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Ukraina hiện nay. Điều này, theo lời ông, cũng góp phần thúc đẩy khoa học và công nghiệp phát triển.

Tổng thống tuyên bố, trong trường hợp ông tái đắc cử, Ukraina sẽ hoàn thành việc xây dựng một hệ thống phòng thủ chống tên lửa và phòng không vững chắc. Tiếp đó, sẽ nâng cấp toàn bộ lực lượng hải quân và không quân Ukraina.

Ông cũng hứa sẽ nâng cao chế độ đãi ngộ quân nhân, tăng cường hỗ trợ các gia đình có người tham gia chiến đấu.

Được biết, Tổng thống Petro Poroshenko đã chính thức đăng ký tranh cử ngày 3/2/2019, chỉ vài giờ trước khi Ủy ban bầu cử trung ương ngừng nhận hồ sơ theo quy định của Luật bầu cử Ukraina. Ông giải thích lý do quyết định ra tranh cử nhiệm kỳ hai là vì cảm nhận được ý thức trách nhiệm đối với đất nước và tính chất quan trọng của việc tiếp tục cải cách, bởi nhân dân Ukraina đã phải trả giá đắt cho sự nghiệp này.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)