Bầu cử Tổng thống Ukraina 2019 lập kỷ lục về số lượng ứng cử viên và quan sát viên PDF. In
Thứ bảy, 09 Tháng 2 2019 14:27

Theo thông tin của kênh truyền hình “Hromadske”, dẫn nguồn số liệu của Ủy ban bầu cử trung ương Ukraina, kỳ bầu cử Tổng thống Ukraina ngày 31/3/2019 có 44 ứng cử viên đủ điều kiện tham gia tranh cử và đây là con số cuối cùng, sau khi Ủy ban hoàn thành thủ tục xét hồ sơ đăng ký của các ứng cử viên, ngày 8/2/2019.

Baucu TT 2018

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương - bà Tatiana Slipachuk cho biết, tổng cộng có đến 92 người nộp đơn đăng ký tư cách ứng cử viên, nhiều gần bằng hai lần số lượng đăng ký ở kỳ bầu cử trước (năm 2014) - 53 người.

Trong số 44 ứng cử viên được công nhận chính thức, 24 người là đại diện các đảng phái chính trị, 20 người là cá nhân tự đề cử.

Ứng cử viên trẻ tuổi nhất là đại biểu Quốc hội Ukraina Victor Krivenko (37 tuổi), nhiều tuổi nhất là Aleksandr Moroz (75 tuổi), đại diện Đảng Xã hội Ukraina.

Những ứng cử viên được mọi người biết đến nhiều nhất là: đương kim Tổng thống Petro Poroshenko, nhà lãnh đạo đảng “Batkivshina” Yulia Tymoshenko, nhà lãnh đạo Đảng cấp tiến Oleg Lyashko, đại diện Khối đối lập “Đảng hòa bình và phát triển” Aleksandr Vilkul, cựu Cục trưởng An ninh Valentin Nalivaichenko, Thị trưởng Lvov Andrei Sadovyi, nhà lãnh đạo đảng “Quan điểm dân sự” Anatoly Gritsenko, cựu Giám đốc khu trượt tuyết Bukovel - Aleksandr Shevchenko, cựu Cục trưởng Cục Thuế Roman Nasirov và danh hài Vladimir Zelensky.

Cũng theo thông tin từ Ủy ban bầu cử trung ương, kỳ bầu cử Tổng thống Ukraina lần này sẽ được giám sát bởi số lượng kỷ lục các quan sát viên, đại diện 6 tổ chức quốc tế và 130 tổ chức xã hội trong nước.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)