Bầu cử Tổng thống Ukraina dự kiến tiêu tốn gần 2,5 tỷ grivna PDF. In
Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 09:23

Ủy ban bầu cử trung ương Ukraina vừa đề nghị Chính phủ tăng kinh phí phục vụ kỳ bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 3 tới, căn cứ theo kết quả cuộc họp của Ủy ban ngày 11/2/2019.

Baucu ua19

Theo giải thích của Ủy ban bầu cử trung ương, do số lượng ứng cử viên (44 người) tăng nhiều hơn đáng kể so với dự kiến trước đây (25 người), nên Ủy ban đã phải họp và điều chỉnh lại các khoản chi cần thiết, để đảm bảo mọi hoạt động cần thiết liên quan đến bầu cử.

Cụ thể, Ủy ban bầu cử trung ương đề nghị chi cho bầu cử tổng cộng 2 tỷ 354 triệu 880 nghìn grivna. Trong đó, phần chi cho Ủy ban bầu cử trung ương là 275,4 triệu grivna. Chi cho các Ủy ban bầu cử địa phương - 40,8 triệu grivna.

Phần chi lớn nhất là để phục vụ hoạt động của các điểm bỏ phiếu trong cả nước - 1 tỷ 146,6 triệu grivna.

Ngoài ra, 891,5 triệu grivna được Ủy ban bầu cử trung ương dự trù chi cho vòng bầu cử thứ hai, có nhiều khả năng sẽ diễn ra, do không có ứng cử viên nào được đánh giá là có khả năng giành chiến thắng ngay từ vòng đầu (chiếm trên 50% số phiếu bầu).

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)