Bầu cử Tổng thống Ukraina dự kiến tiêu tốn gần 2,5 tỷ grivna PDF. In
Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 09:23

Ủy ban bầu cử trung ương Ukraina vừa đề nghị Chính phủ tăng kinh phí phục vụ kỳ bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 3 tới, căn cứ theo kết quả cuộc họp của Ủy ban ngày 11/2/2019.

Baucu ua19

Theo giải thích của Ủy ban bầu cử trung ương, do số lượng ứng cử viên (44 người) tăng nhiều hơn đáng kể so với dự kiến trước đây (25 người), nên Ủy ban đã phải họp và điều chỉnh lại các khoản chi cần thiết, để đảm bảo mọi hoạt động cần thiết liên quan đến bầu cử.

Cụ thể, Ủy ban bầu cử trung ương đề nghị chi cho bầu cử tổng cộng 2 tỷ 354 triệu 880 nghìn grivna. Trong đó, phần chi cho Ủy ban bầu cử trung ương là 275,4 triệu grivna. Chi cho các Ủy ban bầu cử địa phương - 40,8 triệu grivna.

Phần chi lớn nhất là để phục vụ hoạt động của các điểm bỏ phiếu trong cả nước - 1 tỷ 146,6 triệu grivna.

Ngoài ra, 891,5 triệu grivna được Ủy ban bầu cử trung ương dự trù chi cho vòng bầu cử thứ hai, có nhiều khả năng sẽ diễn ra, do không có ứng cử viên nào được đánh giá là có khả năng giành chiến thắng ngay từ vòng đầu (chiếm trên 50% số phiếu bầu).

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)