Tăng đáng kể số lượng người nước ngoài vi phạm Luật di trú Ukraina trong năm 2018 PDF. In
Thứ hai, 18 Tháng 2 2019 10:19

Theo số liệu của cơ quan biên phòng Ukraina, năm 2018 có hơn 27 triệu lượt người nước ngoài nhập cảnh vào Ukraina. Trong đó, nhiều nhất là công dân Moldova - 4,1 triệu, Belarus - 2,5 triệu và Nga - 1,5 triệu. Số lượng công dân Ba Lan nhập cảnh Ukraina trong năm vừa qua cũng đạt 1 triệu lượt người; Hungary - 828 nghìn, Rumania - 645 nghìn lượt người. Những con số này cho phép ghi nhận xu hướng tăng số lượng người nước ngoài đến Ukraina trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, cũng theo thông tin từ cơ quan biên phòng, số lượng các vụ nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ Ukraina trong năm 2018 cũng tăng 20-30% so với một năm trước đó.

Biengioi10-3
Ảnh minh họa

Theo lời Cục trưởng Biên phòng Ukraina - ông Petro Tsigikal, cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho kênh truyền hình “Kênh 5”, trong năm 2018 đã có 3270 người nước ngoài cư trú trái phép bị bắt giữ, trong đó có 1130 trường hợp nhập cảnh lậu, tăng 26% so với năm 2017.

Phần lớn trong số họ (hơn 2100 người) vi phạm Luật di trú Ukraina, nhiều nhất là công dân Moldova, Nga, Bulgary, Azerbaijan, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Tsigikal nhận định, Ukraina hiện vẫn được các đường dây sử dụng làm điểm trung chuyển, đưa người vượt biên trái phép sang châu Âu. Tuy nhiên, khi mức sống tại Ukraina tăng lên thì tình hình này có thể thay đổi và sẽ có nhiều người nhập cư lậu muốn ở lại Ukraina.

Nói chung, giới phân tích cũng đồng tình với ý kiến nói trên và cho rằng dòng người nước ngoài nhập cư vào Ukraina có thể tăng theo thời gian, cùng với sự ổn định và phát triển kinh tế trong nước.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)