Ngoại trưởng Ukraina chỉ trích Phương Tây thiếu cương quyết với Nga PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 2 2019 14:50

Trong một bài báo mang tiêu đề “Năm năm đã qua, Nga vẫn đang chiếm đóng lãnh thổ Ukraina”, đăng trên tờ “The Washington Post” (Mỹ) số ra mới đây, Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin bất ngờ lên tiếng chỉ trích Phương Tây không gây đủ áp lực cần thiết đối với Nga. Ông cũng kêu gọi các đối tác quốc tế có những hành động thực tế để buộc Moskva thay đổi cách hành xử của mình.

Klimkin 09122016
Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin 

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina nhấn mạnh, chính thái độ bàng quan của cộng đồng quốc tế đã tiếp tay cho Nga, mà minh chứng rõ nhất là hành động gây hấn của Moskva tại vùng biển Azov, bắt giữ tàu thuyền và 24 thủy thủ Ukraina.

Ông nhắc nhở rằng, hành động xâm lược của Nga đã khiến cho 13 nghìn người thiệt mạng tại khu vực Donbass, gần 1,5 triệu người phải bỏ nhà ra đi, còn bán đảo Crưm trở thành một “lỗ đen” trong lĩnh vực nhân quyền.

“Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế công nhận sự nguy hiểm từ việc phản ứng yếu ớt đối với hành động xâm lược của Nga. Nếu các vị coi trọng dân chủ và thượng tôn pháp luật, và nếu các vị tin một cách chân thành rằng một hệ thống được xây dựng trên cơ sở luật pháp quốc tế làm cho chúng ta an toàn hơn, thì cần phải tăng áp lực đối với Kremli, để buộc họ phải tôn trọng luật pháp quốc tế”, - ông tuyên bố.

Ngoại trưởng Ukraina cũng cho rằng, việc gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, theo logic, phải trở thành bước đi tiếp theo.

“Với Nga, cần phải nói chuyện trên quan điểm sức mạnh, chứ không phải bằng quan điểm hòa giải”, - ông nhấn mạnh.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)