Ngoại trưởng Ukraina chỉ trích Phương Tây thiếu cương quyết với Nga PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 2 2019 14:50

Trong một bài báo mang tiêu đề “Năm năm đã qua, Nga vẫn đang chiếm đóng lãnh thổ Ukraina”, đăng trên tờ “The Washington Post” (Mỹ) số ra mới đây, Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin bất ngờ lên tiếng chỉ trích Phương Tây không gây đủ áp lực cần thiết đối với Nga. Ông cũng kêu gọi các đối tác quốc tế có những hành động thực tế để buộc Moskva thay đổi cách hành xử của mình.

Klimkin 09122016
Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin 

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina nhấn mạnh, chính thái độ bàng quan của cộng đồng quốc tế đã tiếp tay cho Nga, mà minh chứng rõ nhất là hành động gây hấn của Moskva tại vùng biển Azov, bắt giữ tàu thuyền và 24 thủy thủ Ukraina.

Ông nhắc nhở rằng, hành động xâm lược của Nga đã khiến cho 13 nghìn người thiệt mạng tại khu vực Donbass, gần 1,5 triệu người phải bỏ nhà ra đi, còn bán đảo Crưm trở thành một “lỗ đen” trong lĩnh vực nhân quyền.

“Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế công nhận sự nguy hiểm từ việc phản ứng yếu ớt đối với hành động xâm lược của Nga. Nếu các vị coi trọng dân chủ và thượng tôn pháp luật, và nếu các vị tin một cách chân thành rằng một hệ thống được xây dựng trên cơ sở luật pháp quốc tế làm cho chúng ta an toàn hơn, thì cần phải tăng áp lực đối với Kremli, để buộc họ phải tôn trọng luật pháp quốc tế”, - ông tuyên bố.

Ngoại trưởng Ukraina cũng cho rằng, việc gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, theo logic, phải trở thành bước đi tiếp theo.

“Với Nga, cần phải nói chuyện trên quan điểm sức mạnh, chứ không phải bằng quan điểm hòa giải”, - ông nhấn mạnh.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)