Ashitaba - Loại lá thần dược của các võ sĩ samurai Nhật Bản PDF. In
Thứ sáu, 22 Tháng 2 2019 23:11

Các nhà khoa học kết luận loại lá cây samurai Nhật Bản thường ăn trong quá khứ trên thực tế nắm giữ bí mật trong việc chống lão hóa.

la1
Lá cây Ashitaba. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin trước đây các võ sĩ samurai thường tận dụng loại cây có tên Ashitaba để tránh nhiễm trùng và nhanh lành vết thương hở.

Ashitaba còn có tên “lá của ngày mai” bởi sau khi bị cắt đi, nó mọc lên rất nhanh chóng. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện thành phần tự nhiên đặc biệt trong Ashitaba có khả năng bảo vệ tế bào và trì hoãn quá trình lão hóa.

Theo Giáo sư Frank Madeo, chuyên gia Viện Nghiên cứu sinh học phân tử thuộc trường Đại học Graz của Australia, tinh chất có tên khoa học 4,4' -dimethoxychalcone hay DMC trong cây Ashitaba là chất xúc tác quan trọng của quá trình thanh lọc và tái tạo trong cơ thể, giúp loại bỏ những chất thừa, chất thải tế bào.

Đây là quy trình quan trọng để duy trì sức khỏe khi cơ thể ngày càng lão hóa. Nếu tế bào không thể hoạt động hiệu quả để loại bỏ những thành phần đã bị hư hỏng thì lâu dần, những thành phần này tích tụ có thể gây nhiều bệnh, trong đó có bệnh ung thư.

Kết quả đạt được là 4,4'-dimethoxychalcone bảo vệ tế bào men nở khỏi tác động của lão hóa và thậm chí còn hiệu quả hơn thành phần có tác dụng tương tự có trong vỏ quả nho.

Sau đó các nhà khoa học đã thử nghiệm 4,4'-dimethoxychalcone trên tế bào ruồi giấm và sâu. Những con ruồi giấm và sâu được thử nghiệm với 4,4'-dimethoxychalcone đều có tuổi đời kéo dài thêm 20%.

la2
Cây ashitaba. Ảnh: Pinterest

Trong thử nghiệm khác, 4,4'-dimethoxychalcone hỗ trợ bảo vệ tế bào tim chuột trong quá trình tự thực của tế bào. Bên cạnh đó, 4,4'-dimethoxychalcone còn “chứng tỏ” được khả năng chống chọi được với tổn thương gan do nhiễm độc cồn.

Giáo sư Madeo tiết lộ giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu là đánh giá liệu 4,4′-dimethoxychalcone có hiệu quả trong chống lão hóa và các bệnh liên quan tới lão hóa ở chuột. Tiếp đó là việc thử nghiệm trên tế bào của con người.

Hà Linh/Báo Tin tức

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)