Tin mới về vụ cô giáo đánh học trò, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu PDF. In
Thứ sáu, 22 Tháng 2 2019 23:24

Liên quan đến vụ cô giáo đánh học trò bị phụ huynh yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng, Phòng GD-ĐT quận Bình Tân cho biết sẽ họp đưa ra phương án xử lý.

Liên quan đến vụ cô giáo đánh học trò bị phụ huynh yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng, tối 22/2, ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, Trường Mầm non Tây Thạnh 2 đã bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng theo quy định của Luật Giáo dục.

Ông Ngô Văn Tuyên cho biết, đến thời điểm này, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Bình Tân đã 3 lần làm với ông Đinh Đức Dũng, phụ huynh có con bị cô giáo tại Trường Mầm non Tây Thạnh 2 đánh, trong đó có 1 lần tiến hành hòa giải giữa hai bên nhưng không thành công do phụ huynh đưa ra mức yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng.

danh hoc sinh ephf
Vết bầm xước trên người cháu bé được xác định
do cô giáo đánh. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Theo tường trình từ Trường Mầm non Tây Thạnh 2, trước đó, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp đến nhà ông Đinh Đức Dũng để thương lượng và hòa giải nhưng bất thành. Hiện cô Vân, người thực hiện hành vi đánh con ông Đinh Đức Dũng đã xin nghỉ việc và bỏ về quê nên nhà trường không thể mời giáo viên này lên nói chuyện với phụ huynh theo yêu cầu.

Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Bình Tân cho biết, vì phụ huynh không gửi đơn trực tiếp đến phòng và trường cũng không báo cáo nên phòng giáo dục biết thông tin quá muộn, ảnh hưởng đến quá trình tham mưu xử lý. Vụ việc xảy ra đầu tháng 12/2018 nhưng đến tận ngày 23/1/2019 ông Đinh Đức Dũng mới lên phòng giáo dục – đào tạo quận trình báo.

Ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Bình Tân cho biết UBND sẽ cùng các bên tiếp tục làm việc nhằm đưa ra phương án xử lý vụ việc dứt điểm vào tuần tới.

“Phòng Giáo dục – đào tạo quận Bình Tân cũng đã tham mưu với UBND quận cũng như phường và đề xuất UBND quận xử phạt Trường Mầm non Tây Thạnh 2. Dự kiến, chiều thứ Hai tuần sau sẽ mời các bên đến họp để tiến hành hòa giải tiếp”- ông Tuyên cho biết.

Được biết, vào đầu tháng 12/2018, sau khi phát hiện con mình bị cô giáo tại Trường Mầm non Tây Thạnh 2 đánh trầy xước ở tay và lưng, ông Dũng đã đến làm việc và yêu cầu phía trường phải thanh toán viện phí, bồi thường thiệt hại. Các khoản bồi thường liên tục thay đồi, từ 10 triệu đồng lên 19 triệu đồng và gần đây nhất là 100 triệu đồng.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)