Ucraina đề nghị EU hỗ trợ các dự án phát triển khu vực Biển Đen và biển Azov PDF. In
Thứ tư, 27 Tháng 2 2019 10:22

eu-ukraine

Trong cuộc tiếp phái đoàn Ủy ban liên kết EU-Ucraina của Nghị viện châu Âu, do ông Darius Rosati - Chủ nhiệm Ủy ban - làm Trưởng đoàn, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ phát triển địa phương, Xây dựng và Dân sinh Ucraina Gennady Zubko tuyên bố, Ucraina rất coi trọng sự ủng hộ của Liên minh châu Âu trong các dự án phát triển hạ tầng khu vực Biển Đen và biển Azov. Cơ quan báo chí Văn phòng Chính phủ Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

“Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của Liên minh châu Âu đối với các dự án phát triển khu vực Biển Đen và biển Azov, đã được chúng tôi xác định cho triển vọng ngắn hạn. Đó là vấn đề liên quan đến sự chênh lệnh về hạ tầng cơ sở tại khu vực này, so với các địa phương khác trong nước, cũng như vấn đề môi trường, hỗ trợ giới doanh nghiệp nhỏ và vừa, giáo dục, phát triển kinh tế, an ninh công cộng và quản lý địa phương”, - ông cho biết.

Phó thủ tướng nhấn mạnh, khu vực Biển Đen và biển Azov đang phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ xung đột với Nga, cũng là khu vực tiếp nhận nhiều nhất lượng người di tản, đồng thời là điểm tập trung về kinh tế và dịch vụ dành cho người dân sống tại các vùng bị tạm chiếm.

“Chính vì vậy mà chúng tôi phải tăng cường phát triển hạ tầng đang có, áp dụng các cuộc cải cách đang được thực hiện dưới sự ủng hộ của EU”, - ông nói.

Phó thủ tướng Zubko cho biết, Ucraina đang phối hợp với các đối tác châu Âu để triển khai các dự án hạ tầng ở khu vực Miền Nam Ucraina, không chỉ trong lĩnh vực phát triển giao thông đường sắt và đường bộ, mà cả những dự án ở các thành phố: Mariupol, Berdiansk và Melitopol.

Cũng trong cuộc hội đàm này, Phó thủ tướng Zubko đã thông báo cho đoàn đại biểu Nghị viện châu Âu về tiến độ thực hiện cải cách tại Ucraina, cụ thể là các lĩnh vực: phân quyền quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, cải cách tư pháp và đấu tranh chống tham nhũng.

Ông tuyên bố, Ucraina ưu tiên hàng đầu cho việc sửa đổi Hiến pháp để khẳng định đường lối hội nhập EU và NATO, hợp tác với IMF, thực hiện các điều kiện của chương trình hợp tác thứ tư với Quỹ và hoàn thành kế hoạch phân quyền quản lý.

Phó thủ tướng cũng kêu gọi các nghị sỹ châu Âu sớm thông qua các biện pháp trừng phạt Nga vì những sự kiện xảy ra tại vùng biển Azov, nhằm kìm chế hành động gây hấn của Nga tại khu vực này và giải phóng các thủy thủ Ucraina bị Nga bắt giữ.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)