Tổng thống Poroshenko: Ucraina cần trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về nông nghiệp! PDF. In
Thứ năm, 28 Tháng 2 2019 15:21

Ucraina hoàn toàn có thể trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về nông nghiệp, một khi xây dựng được những thương hiệu mạnh, chứ không chỉ dừng ở việc xuất khẩu nguyên liệu.

Trên đây là lời Tổng thống Petro Poroshenko, phát biểu tại phiên họp Hội đồng phát triển địa phương tỉnh Kirovograd. Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform dẫn lời ông đưa tin.

Poroshenko 23122017

Tổng thống đưa dẫn chứng: trong năm 2018, Ucraina lần đầu tiên trong lịch sử đã thu hoạch được 70 triệu tấn ngũ cốc và lọt vào nhóm 10 nước sản xuất nông nghiệp lớn nhất thế giới. Ucraina cũng được đánh giá là một trong ba nước xuất khẩu ngũ cốc nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, Ucraina chỉ có thể trở thành quốc gia đứng đầu thế giới khi có những sản phẩm mang thương hiệu mạnh.

Theo ý kiến của người đứng đầu nhà nước, Ucraina có thể vươn lên vị trí thủ lĩnh toàn cầu về nông nghiệp, khi ở mỗi địa phương có những doanh nghiệp chế biến hoạt động hiệu quả, với kỹ thuật công nghệ hiện đại, hiệu suất lao động cao và lương lao động xứng đáng.

“Ucraina phải đưa được các thương hiệu của mình ra thị trường quốc tế”, - Tổng thống tuyên bố và nói thêm rằng, một trong những điều kiện quan trọng để đạt được mục tiêu đó là phải có một kế hoạch thu hút đầu tư rõ ràng, thúc đẩy kinh tế bùng nổ.

Tổng thống Poroshenko giao nhiệm vụ cho các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến đưa sản phẩm của Ucraina thâm nhập thị trường nước ngoài, trước hết là thị trường châu Âu.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)