Gần 10 nghìn doanh nghiệp bị phạt vì vi phạm luật lao động, chưa đến 5% nộp phạt PDF. In
Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 17:40

Cơ quan thanh tra lao động Ucraina trong các cuộc kiểm tra năm 2018 đã quyết định phạt gần 10 nghìn doanh nghiệp vì các vi phạm khác nhau trong lĩnh vực đăng ký việc làm, với tổng số tiền phạt lên đến 1,6 tỷ grivna. Người đứng đầu cơ quan này - ông Roman Chernega - cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho báo điện tử Liga.net

Tuy nhiên, theo lời ông, chỉ có 3-5% các án phạt nhận được tiền, còn lại đều kháng nghị lên tòa án.

Thanhtra thue

Ông Chernega cho biết, thực ra Cơ quan thanh tra lao động đã đoán trước tình hình sẽ diễn ra như vậy. Bởi số tiền phạt vi phạm luật lao động - chẳng hạn như việc sử dụng nhân viên không đăng ký chính thức - là rất lớn, và mỗi người đều có quyền kháng nghị.

Tổng cộng trong năm 2018, Cơ quan thanh tra lao động Ucraina đã thực hiện 14 nghìn cuộc kiểm tra và phát hiện vi phạm trong 70% các trường hợp.

Ông Chernega ghi nhận, trong năm 2018 đã có thêm 400 nghìn người lao động mới được đăng ký, giúp Quỹ hưu trí tăng thu nhập đến 5 tỷ grivna. Theo nhận định của ông, một bộ phận lớn những người này từng là lao động chui, nay được các chủ doanh nghiệp đăng ký chính thức và nộp bảo hiểm xã hội cùng thuế thu nhập hàng tháng.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)