Thủ tướng Groisman nói về nguyên nhân gây cản trở cải cách PDF. In
Chủ nhật, 03 Tháng 3 2019 08:14

Ucraina đang đi đúng hướng trên con đường đổi mới. Nhưng điều cản trở lớn nhất, kìm hãm tiến độ cải cách là những sai lầm trong quá khứ, trước hết là gánh nặng nợ công quá lớn, hình thành trong giai đoạn 2005-2013.

Trên đây là lời Thủ tướng Ucraina Vladimir Groisman nói trong lần trả lời phỏng vấn gần đây cho tạp chí Die Welt (Đức). Cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Groisman 08122017

“Điều đặc biệt quan trọng không chỉ là khối thống nhất với Liên minh châu Âu, mà còn ở chỗ Ucraina đang trở thành một quốc gia dân chủ và một đối tác kinh tế lớn mạnh. Tất nhiên, chúng tôi cần sự ủng hộ, nhưng chúng tôi không ngửa tay ăn xin, mà chúng tôi khẳng định rằng: Ucraina là một phần của thế giới dân chủ. Chúng tôi là một đất nước lớn tại châu Âu”, - ông tuyên bố.

Thủ tướng Groisman nhấn mạnh, Ucraina đang triển khai thay đổi hệ thống quản lý các cấp, cải tổ khối năng lượng, hạ tầng cơ sở, hệ thống hưu trí, giáo dục và y tế.

Ông cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho giới kinh doanh, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài, trong khoảng 3,5 năm gần đây đã tháo bỏ sự can thiệp của chính quyền, nhiều hơn so với khoảng thời gian 20 năm trước đó. Cụ thể là đã bãi bỏ hơn 700 văn bản pháp quy liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Thủ tướng nhấn mạnh, mặc dù vậy, Ucraina vẫn đang gặp phải sự cản trở rất lớn trên tiến trình cải cách - đó là những sai lầm trong quá khứ, trước hết là gánh nặng nợ công hình thành trong những năm 2005-2013. Số nợ này cần phải thanh toán, cùng lúc với nhiệm vụ giữ vững chiều hướng phát triển ổn định.

Chính vì vậy, ông nói, Ucraina rất cần sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, để có thể đứng vững và tiếp tục cải cách, trước hết là quan điểm tích cực của các đối tác quốc tế.

“Chúng tôi cần những công cụ tài chính hiệu quả và rẻ, để phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành một đối tác ổn định và vững mạnh”, - ông tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)