Thủ tướng Groisman: Giảm giá khí đốt sẽ dẫn đến khủng hoảng sâu PDF. In
Thứ ba, 05 Tháng 3 2019 15:44

Thủ tướng Groisman: Giảm giá khí đốt sẽ dẫn đến khủng hoảng sâu

Ucraina không thể đơn phương giảm giá khí đốt dân dụng, vì việc này có thể làm cho khủng hoảng thêm trầm trọng. Thủ tướng Vladimir cho biết, cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Groisman 05032019

Ông nhấn mạnh, một khi Ucraina tự ý giảm giá khí đốt mà không có sự đồng ý của các đối tác quốc tế, thì sẽ bị “cả thế giới văn minh quay lưng lại” và đất nước sẽ rơi vào khủng hoảng sâu.

Thủ tướng cũng cho rằng, định mức 3,28 mét khối khí đốt được áp dụng cho mỗi đầu người (trong một tháng) là hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của người dân.

Được biết, Tòa án hành chính khu vực Kiev vừa ra phán quyết, chấp nhận kiến nghị của bà Yulia Tymoshenko, yêu cầu hủy bỏ hiệu lực Nghị định của Chính phủ Ucraina năm 2016 về việc tăng giá khí đốt dân dụng.

Thư ký báo chí của Thủ tướng Vladimir Groisman - ông Vasili Riabchuk sau đó đã tuyên bố rằng Chính phủ sẽ kháng nghị quyết định nói trên của Tòa án theo trình tự pháp luật.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, việc tăng giá khí đốt dân dụng là một trong những điều kiện được Quỹ Tiền tệ Quốc tế đặt ra đối với Chính phủ Ucraina trong khuôn khổ chương trình hợp tác tín dụng giữa Quỹ và Ucraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)