Tin Quốc tế tổng hợp: Tỷ lệ ủng hộ ông Trump tăng cao PDF. In
Thứ tư, 06 Tháng 3 2019 20:27

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng lên, đạt 46%, tương đương tỷ lệ ủng hộ các Tổng thống Clinton và Obama cùng thời điểm trong nhiệm kỳ của họ.

- Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tin rằng Mỹ và CHDCND Triều Tiên cuối cùng cũng sẽ đạt một thỏa thuận về phi hạt nhân hóa, và đã yêu cầu quan chức an ninh tìm cách sớm thu hẹp bất đồng giữa hai nước này. Trong cuộc điện đàm sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Tổng thống Moon Jae-in hỗ trợ thu hẹp khoảng cách giữa hai nước bằng cách đối thoại với phía Triều Tiên trước và sau đó cho thông báo kết quả cho ông Trump.

moon-jae-in
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

- Truyền thông nhà nước Iran cho biết ngày 4/3 một chiếc trực thăng cứu hộ đâm vào cột điện khiến 5 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh gia tăng lo ngại về độ an toàn của hạm đội máy bay đã cũ của Iran.

- Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng lên, đạt 46%, tương đương tỷ lệ ủng hộ các Tổng thống Clinton và Obama cùng thời điểm trong nhiệm kỳ của họ. Đây là kết quả thăm dò mới nhất do báo Wall Street Journal và NBC thực hiện. Cuộc thăm dò dư luận được tiến hành trong thời gian Tổng thống Trump đến Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

donald-trump-1
Tổng thống Mỹ Donald Trump

- Quân đội Israel tiêu diệt ba người Palestine tấn công khu vực Bờ Tây do Israel quản lý, trong đó một người bị thuơng và hai người thiệt mạng. Sau vụ tấn công, quân đội Israel ghi nhận một sĩ quan bị thuơng nặng và một binh sĩ bị thuơng nhẹ.

- Ngày 4/3 (giờ địa phương), Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ trình bày các kế hoạch về Quỹ "Phát triển các thành phố" trị giá 1,6 tỷ bảng (2,11 tỷ) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở những khu vực ủng hộ việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Quỹ trên, với các chi tiết đã được đăng tải trên các báo hồi tháng trước, được cho là một phần trong nỗ lực của Thủ tướng May để có được sự ủng hộ đối với thỏa thuận Brexit từ phía các nghị sỹ thuộc Công đảng đối lập đại diện cho các khu vực, đặc biệt là Bắc Anh - khu vực ủng hộ mạnh mẽ việc Anh rời khỏi EU.

theresa-may
Thủ tướng Anh Theresa May

- Hội đồng châu Âu (EC) ngày 4/3 cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã gia hạn thời gian trừng phạt thêm một năm đối với 12 cá nhân liên quan đến vụ chiếm dụng công quỹ của Ukraine. Quyết định này dựa trên sự đánh giá hằng năm về các biện pháp trừng phạt.

- "Tôi không xứng đáng với giải thưởng Nobel Hòa bình. Người xứng đáng với điều này phải là người giải quyết được tranh chấp Kashmir", Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã đăng trên trang Twitter cá nhân của mình ngày 4/3.

imran-khan
Thủ tướng Pakistan Imran Khan

- Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi tái khẳng định quan điểm cho rằng, quan hệ căng thẳng giữa nước này với Ấn Độ nên được giải quyết thông qua các kênh ngoại giao và đối thoại. Ông Qureshi cho rằng, là một quốc gia Dân chủ, Pakistan tin tưởng vào việc giải quyết những bất đồng với Ấn Độ thông qua kênh ngoại giao và đối thoại vì ngoại giao nên được xem là tuyến phòng thủ đầu tiên thay vì tính đến phương án quân sự. Quan chức ngoại giao này cho biết, Pakistan đang tích cực thực hiện những bước đi nhằm hạ nhiệt căng thẳng với nước láng giềng.

Mỹ yêu cầu WTO không công nhận Trung Quốc là 'nước đang phát triển'

"Không có gì đặc biệt hay khác biệt khi một quốc gia thành viên đã hạ cánh tàu thám hiểm lên vùng tối Mặt Trăng... lại khăng khăng đòi được đối xử giống như một trong những thành viên nghèo nhất của chúng ta", ông Dennis Shea, đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) phát biểu trong một cuộc họp của tổ chức này tại trụ sở ở Geneva hôm 28/2, theo Nikkei Asian Review.

Hiện WTO đang cho phép các quốc gia thành viên tự đánh giá xem họ có phải là nước đang phát triển hay không. Mặc dù Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nước này vẫn tuyên bố mình là quốc gia đang phát triển. Điều này giúp Trung Quốc có đủ điều kiện để được đối xử "đặc biệt và khác biệt" hoặc có quyền miễn trừ với một số yêu cầu nhất định về tư do hóa thương mại.

Các chuyên gia cho rằng, những đặc quyền này đã góp phần giúp Trung Quốc bảo vệ và duy trì các chính sách bảo hộ trong đàm phán thương mại, bao gồm mức thuế quan cao và trợ cấp nông nghiệp hào phóng.

Theo kế hoạch cải tổ được Đại sứ Shea đề xuất, một quốc gia sẽ không còn được nhận những đặc quyền của WTO nếu thỏa mãn một trong 4 điều sau: Nước này là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD); Nước này là thành viên của nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20); Nước này được Ngân hàng Thế giới xếp vào nhóm có thu nhập cao; Nước này chiếm ít nhất 0,5% hoạt động thương mại toàn cầu.

Động thái này của Mỹ là một phần trong kế hoạch gia tăng áp lực lên Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump. 

Theo báo Công thương.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)