Thẻ nhớ sẽ nhanh hơn với chuẩn microSD Express mới PDF. In
Thứ tư, 06 Tháng 3 2019 20:35

Thẻ microSD sắp trở nên nhanh hơn rất nhiều nhờ định dạng microSD Express mới, vừa được tổ chức SD Association công bố tại MWC 2019.

Theo Theverge, chuẩn thẻ microSD mới sẽ dựa trên giao diện PCIe và NVMe nhanh hơn thường được sử dụng trên SSD hiện đại để đạt tốc độ lên tới 985 MB/giây. Để so sánh, thẻ nhớ SanDisk 1 TB mới của Western Digital vừa được công bố tại MWC và được cho là thẻ 1 TB nhanh nhất thế giới cũng chỉ đạt tốc độ 160 MB/giây để đọc dữ liệu và 90 MB/giây để ghi dữ liệu.

the-nho-chuan
Chuẩn microSD Express cho tốc độ lên đến 985 MB/giây. 
Ảnh: gHacks

 Không chỉ có vậy, thông số kỹ thuật microSD Express mới cũng sẽ "nghiền nát" (về lý thuyết) các thẻ dung lượng nhỏ hơn, như thẻ Prime 128 GB của Delkin Devices có tốc độ đọc tối đa 300 MB/giây.

Được biết, SD Association công bố SD Express cách đây vài tháng hứa hẹn cung cấp tốc độ truyền tương tự như là một phần của đặc điểm kỹ thuật SD 7.0. Nhưng tại MWC 2019, đặc điểm kỹ thuật này đã được cập nhật lên phiên bản SD 7.1 mang lại tốc độ nhanh trong khi kích thước nhỏ hơn và quan trọng là làm việc với định dạng đa năng microSD. Thẻ microSD Express mới vẫn sẽ có giao diện microSD để tương thích ngược với các thiết bị cũ mặc dù ở tốc độ chậm hơn.

Tất nhiên mọi thứ vẫn còn chờ vào các nhà sản xuất thẻ nhớ cũng như các hãng phần cứng như máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại hay máy chơi game tạo ra các thiết bị dựa vào chuẩn định dạng thẻ nhớ mới.

Theo báo Thanh niên.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)