Ucraina tuyên bố có quyền phát triển vũ khí tên lửa PDF. In
Thứ bảy, 09 Tháng 3 2019 08:37

Ngày 8/3/2019, Bộ Ngoại giao Ucraina đã ra tuyên bố đặc biệt, với nội dung: Ucraina có quyền xây dựng và phát triển hệ thống phòng thủ, để đảm bảo an ninh quốc gia và năng lực quốc phòng, bao gồm vũ khí tên lửa.

Tenlua tamtrung
Ảnh minh họa

Bộ Ngoại giao giải thích, việc này bắt nguồn từ tuyên bố của Nga rút khỏi Hiệp ước không phổ biến tên lửa tầm ngắn và tầm trung. Trong suốt các năm trước đây, Ucraina đã tuân thủ hoàn toàn nội dung Hiệp ước, mặc dù Quốc hội Ucraina chưa hề phê chuẩn Hiệp ước này.

Trong bản tuyên bố này, Kiev cũng bày tỏ sự “phẫn nộ đặc biệt” về hành động vi phạm Hiệp ước không phổ biến tên lửa tầm ngắn và tầm trung của Nga - một bên tham gia đầy đủ của Hiệp ước.

Bộ Ngoại giao Ucraina nhấn mạnh, việc Nga rút khỏi Hiệp ước gây áp lực đối với các nước thành viên khối NATO và mục đích của Moskva trong quyết định này là giành quyền kiểm soát khu vực rộng lớn tại châu Âu - từ vùng Baltic đến Địa Trung Hải.

Cùng ngày, Tổng thống Petro Poroshenko đã có bài phỏng vấn cho các kênh truyền hình Ucraina, trong đó ông tuyên bố, Ucraina kiên định với mục tiêu gia nhập NATO và đang tiếp tục sáng chế những loại vũ khí mới, trong đó có tên lửa.

Tổng thống nhấn mạnh, Ucraina hiện nay đã có một quân đội chính quy hiện đại, với trang bị, khí tài mới, trong đó có những loại tên lửa đã được thử nghiệm thành công, như tên lửa có cánh “Neptun”, tên lửa dàn tầm xa “Olkha” có độ chính xác cao, tên lửa chống tăng “Stugna” đã được hoàn thiện, cũng như hệ thống chống thiết bị chiến tranh điện tử của đối phương.

Ông tuyên bố, Ucraina “không ngửa tay đến với NATO”, mà với tư cách một đối tác toàn diện, có quân đội thuộc tốp 10 quân đội hiệu quả nhất châu Âu và đang bảo vệ không chỉ lãnh thổ của mình, mà còn bảo vệ cả nền tự do, dân chủ tại châu Âu.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)