11/ 07 / 2020 - 20:27:38

RSS
Ucraina tuyên bố có quyền phát triển vũ khí tên lửa PDF. In
Thứ bảy, 09 Tháng 3 2019 08:37

Ngày 8/3/2019, Bộ Ngoại giao Ucraina đã ra tuyên bố đặc biệt, với nội dung: Ucraina có quyền xây dựng và phát triển hệ thống phòng thủ, để đảm bảo an ninh quốc gia và năng lực quốc phòng, bao gồm vũ khí tên lửa.

Tenlua tamtrung
Ảnh minh họa

Bộ Ngoại giao giải thích, việc này bắt nguồn từ tuyên bố của Nga rút khỏi Hiệp ước không phổ biến tên lửa tầm ngắn và tầm trung. Trong suốt các năm trước đây, Ucraina đã tuân thủ hoàn toàn nội dung Hiệp ước, mặc dù Quốc hội Ucraina chưa hề phê chuẩn Hiệp ước này.

Trong bản tuyên bố này, Kiev cũng bày tỏ sự “phẫn nộ đặc biệt” về hành động vi phạm Hiệp ước không phổ biến tên lửa tầm ngắn và tầm trung của Nga - một bên tham gia đầy đủ của Hiệp ước.

Bộ Ngoại giao Ucraina nhấn mạnh, việc Nga rút khỏi Hiệp ước gây áp lực đối với các nước thành viên khối NATO và mục đích của Moskva trong quyết định này là giành quyền kiểm soát khu vực rộng lớn tại châu Âu - từ vùng Baltic đến Địa Trung Hải.

Cùng ngày, Tổng thống Petro Poroshenko đã có bài phỏng vấn cho các kênh truyền hình Ucraina, trong đó ông tuyên bố, Ucraina kiên định với mục tiêu gia nhập NATO và đang tiếp tục sáng chế những loại vũ khí mới, trong đó có tên lửa.

Tổng thống nhấn mạnh, Ucraina hiện nay đã có một quân đội chính quy hiện đại, với trang bị, khí tài mới, trong đó có những loại tên lửa đã được thử nghiệm thành công, như tên lửa có cánh “Neptun”, tên lửa dàn tầm xa “Olkha” có độ chính xác cao, tên lửa chống tăng “Stugna” đã được hoàn thiện, cũng như hệ thống chống thiết bị chiến tranh điện tử của đối phương.

Ông tuyên bố, Ucraina “không ngửa tay đến với NATO”, mà với tư cách một đối tác toàn diện, có quân đội thuộc tốp 10 quân đội hiệu quả nhất châu Âu và đang bảo vệ không chỉ lãnh thổ của mình, mà còn bảo vệ cả nền tự do, dân chủ tại châu Âu.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)