Tiết lộ thú vị về thí sinh nhỏ tuổi nhất chung kết Sao Mai 2019 PDF. In
Thứ ba, 26 Tháng 3 2019 22:29

Sinh năm 2000, là “út ít” trong 15 thí sinh lọt vào chung kết Sao Mai 2019, nhưng Nguyễn Vũ Hà Giang không khiến người ta có cảm giác non nớt, bởi giọng hát có nội lực và đầy cảm xúc.

Giải Sao Mai là một sân chơi chuyên nghiệp, hầu như chỉ những giọng ca được đào tạo bài bản nhiều năm mới dám “mon men”. Vậy mà cô nữ sinh 19 tuổi của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam lại “cả gan” đăng ký tham dự.

“Khi đến với giải Sao Mai 2019, em chỉ nghĩ đơn giản là mình thử sức, để có cơ hội được học hỏi từ một sân chơi lớn. Em không nghĩ mình sẽ may mắn được tiến xa”, Hà Giang chia sẻ. Thế nhưng, cô gái đang tuổi teen này đã lần lượt vượt qua các vòng thi, giành chiếc vé quý giá vào vòng chung kết.

img-1480-1553591629149
Hà Giang gây chú ý khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất của
vòng chung kết Sao Mai 2019.

Được biết, trong 15 thí sinh vào vòng chung kết, Hà Giang không chỉ nhỏ tuổi nhất mà còn... ít kinh nghiệm biểu diễn nhất. Hầu hết các thí sinh đã dạn dày trước khán giả thì Hà Giang rất ít cơ hội cọ xát với sân khấu. “Em thực sự bị... ngợp trước đàn anh đàn chị. Mọi người đều có kinh nghiệm biểu diễn và giọng hát tốt”, Hà Giang thú nhận.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa cô bé này còn non nớt. Hà Giang từng giành giải Vàng Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2017 được tổ chức tại Singapore. Đặc biệt, cô từng tham gia sân chơi nhan sắc và giành ngôi “Người đẹp khả ái” trong cuộc thi Nhan sắc tỏa sáng 2018.

Đam mê ca hát, Hà Giang khăn gói lên Hà Nội tìm học thanh nhạc, chấp nhận sống xa bố mẹ từ khi mới 14 tuổi. Năm lớp 10, cô bé thi đỗ vào hệ Trung cấp thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Không có người thân ở Hà Nội, cô phải thuê nhà trọ học để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

img-1488-1553591645731
Cô gái quê Quảng Ninh từng tham gia sân chơi nhan sắc và giành
ngôi “Người đẹp khả ái” trong cuộc thi Nhan sắc tỏa sáng 2018.

Hà Giang cũng là thí sinh duy nhất của vùng đất mỏ lọt vào chung kết Sao Mai năm nay. Được trở về và thi ngay tại chính quê hương của mình, Hà Giang cho biết, cô thấy bản thân khá may mắn.

Cô được gia đình, bạn bè, người thân và khán giả quê nhà ủng hộ và luôn động viên những điều tốt đẹp nhất. Nhưng ngược lại, điều đó cũng tạo cho Hà Giang áp lực, vì cô sợ mình nếu hát không tốt sẽ phụ lòng kỳ vọng của mọi người.

Trong đêm chung kết 1 diễn ra cuối tuần qua, Hà Giang đã chọn ca khúc “Miền non nước” của nhạc sĩ Huỳnh Tú để tranh tài. “Em là cô gái sinh ra và lớn lên tại vùng biển nhưng lại thể hiện và truyền tải đến khán giả một ca khúc về vùng núi Tây Bắc. Em thấy điều đó khá thú vị và em muốn mang sự thú vị, mới lạ đó gửi đến khán giả”, Hà Giang lý giải.

img-1495-1553591662290
Sau đêm thi đầu tiên, Hà Giang học hỏi được nhiều,
cũng trưởng thành hơn....

Dù chưa chinh phục được hoàn toàn khán giả trong phần thi của mình, nhưng Hà Giang lại được đánh giá cao ở việc đầu tư dựng bài chỉn chu và nỗ lực mang đến cho khán giả một màu sắc khác của dòng nhạc dân gian. Sự cố gắng, chăm chỉ của Hà Giang được đánh giá cao và cô đã thuyết phục được Hội đồng giám khảo, trở thành 1 trong 4 thí sinh của dòng nhạc dân gian đi tiếp vào vòng trong.

“Tuần vừa qua do tâm lý không ổn định nên em đã không thể hiện được hết khả năng của mình. Sau đêm thi đầu tiên ở vòng chung kết, em đã thấy bản thân mình trưởng thành hơn khá nhiều, học hỏi được nhiều điều hơn và biết điểm yếu của mình để khắc phục”, Hà Giang cho biết.

Ngày 31/3 tới, Nguyễn Vũ Hà Giang sẽ cùng 3 đàn chị của mình là Quách Mai Thy, Thanh Quý, Quỳnh Anh tiếp tục tranh tài ở đêm chung kết 2 cuộc thi Sao Mai 2019 - dòng nhạc dân gian.

Theo Hà Thanh (Dân trí)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)