Biểu tình rầm rộ tại Washington D.C phản đối NATO và Mỹ can thiệp vào Venezuela PDF. In
Chủ nhật, 31 Tháng 3 2019 21:28

Ngày 31/3, hàng trăm người đã đổ ra các đường phố tại thủ đô Washington D.C để phản đối Hội nghị Ngoại trưởng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và hành động của Mỹ can thiệp vào tình hình bất ổn ở Venezuela.

avene
Người biểu tình tập trung bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: RT

Theo Washington Post và hãng tin RT, những người biểu tình mang theo các tấm áp phích phản chiến đã chỉ trích hành động can dự hiện nay của Mỹ vào cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela.   

Trong một tuyên bố, Ủy ban Chỉ đạo Vận động Quốc gia, một liên minh của các nhà hoạt động đại diện cho hàng chục phong trào vì hòa bình, cho biết cuộc biểu tình này nhằm bày tỏ “sự phản đối qui mô lớn đối với NATO, các cuộc chiến tranh, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và sự gây hấn của Mỹ chống lại Venezuela”.

a2ve
Một người biểu tình cầm áp phích phản đối NATO và chiến tranh. Ảnh: RT

Đoàn người biểu tình đã tập trung tại Quảng trường Lafayette bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng, sau đó tuần hành tới trụ sở Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) và trụ sở Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới.

Theo kế hoạch, Hội nghị ngoại trưởng NATO sẽ diễn ra tại Washington D.C từ ngày 3-4/4. Liên minh quân sự này cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trong thời gian này.  

a1veee
Người biểu tình phản đối NATO và Mỹ can dự vào Venezuela

Theo Sài Gòn Giải phóng.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)