Biểu tình rầm rộ tại Washington D.C phản đối NATO và Mỹ can thiệp vào Venezuela PDF. In
Chủ nhật, 31 Tháng 3 2019 21:28

Ngày 31/3, hàng trăm người đã đổ ra các đường phố tại thủ đô Washington D.C để phản đối Hội nghị Ngoại trưởng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và hành động của Mỹ can thiệp vào tình hình bất ổn ở Venezuela.

avene
Người biểu tình tập trung bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: RT

Theo Washington Post và hãng tin RT, những người biểu tình mang theo các tấm áp phích phản chiến đã chỉ trích hành động can dự hiện nay của Mỹ vào cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela.   

Trong một tuyên bố, Ủy ban Chỉ đạo Vận động Quốc gia, một liên minh của các nhà hoạt động đại diện cho hàng chục phong trào vì hòa bình, cho biết cuộc biểu tình này nhằm bày tỏ “sự phản đối qui mô lớn đối với NATO, các cuộc chiến tranh, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và sự gây hấn của Mỹ chống lại Venezuela”.

a2ve
Một người biểu tình cầm áp phích phản đối NATO và chiến tranh. Ảnh: RT

Đoàn người biểu tình đã tập trung tại Quảng trường Lafayette bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng, sau đó tuần hành tới trụ sở Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) và trụ sở Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới.

Theo kế hoạch, Hội nghị ngoại trưởng NATO sẽ diễn ra tại Washington D.C từ ngày 3-4/4. Liên minh quân sự này cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trong thời gian này.  

a1veee
Người biểu tình phản đối NATO và Mỹ can dự vào Venezuela

Theo Sài Gòn Giải phóng.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)