"Không có gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung nếu không có thỏa thuận thương mại" PDF. In
Thứ sáu, 05 Tháng 4 2019 19:38

Mỹ và Trung Quốc có thể đang tiến gần tới việc hoàn tất một thỏa thuận nhằm chấm dứt bế tắc thương mại trong 1 năm qua.

Ông Trump cho biết một thỏa thuận như vậy có thể đạt được trong nhiều tuần. Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 4/4, Tổng thống Trump cho biết một thỏa thuận lớn giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được thông báo trong vòng 4 tuần tới hoặc có thể muộn hoặc sớm hơn. Ông Trump cũng từ chối khẳng định thông tin về việc ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng 4/2019 đồng thời cho biết nếu không có thỏa thuận nào thì cuộc gặp này sẽ không diễn ra.

2000 yver
Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Theo Tổng thống Trump, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận trong một số vấn đề khó khăn liên quan tới sở hữu trí tuệ, thuế quan và cách thức thực hiện. Tổng thống Trump ngày 4/4 cũng đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, người đã tham gia đàm phán với phía Mỹ trong tuần qua tại thủ đô Washington. 

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã kéo dài 1 năm và các quan chức của hai nước đều cho rằng hai bên đang tiến gần tới một thỏa thuận cuối cùng. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 3/4 cho biết các quan chức đàm phán đã đạt được nhiều tiến triển sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer tiến hành đàm phán về một thỏa thuận toàn diện trong 3 ngày qua. Thỏa thuận giải quyết các vấn đề liên quan tới sở hữu trí tuệ và chấm dứt việc Bắc Kinh buộc các công ty Mỹ bán công nghệ của mình để có thể gia nhập thị trường Trung Quốc./.

PV/VOV-Washington

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)