Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tham dự Festival Chubynsky tại thành phố Bila Tserkva, Ucraina PDF. In
Chủ nhật, 07 Tháng 4 2019 06:26

Festival được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 180 năm ngày sinh của nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc Ucraina Pavlo Chubynsky, tác giả lời bài quốc ca Ucraina: "Shche ne vmerla Ucraina" (Ucraina bất diệt).

1. Ngày 6/4/2019, tại thành phố Bila Tserkva, ngoại ô Kyiv đã diễn ra Festival Chubynsky nhằm vinh danh nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc Ucraina Pavlo Chubynsky, người đã viết lời bài quốc ca Ucraina hiện nay. Tham dự Festival có đại sứ và đại diện của nhiều nước trong đoàn ngoại giao tại Ucraina, trong đó có Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn, có sự tham dự của Thị trưởng thành phố Bila Tserkva, Dyki G.A; Thị trưởng thành phố Borispil, Phedochuk A.C và đông đảo người dân Ukriane.

Lời bài quốc ca Ucraina được Pavlo Chubynsky viết vào mùa thu năm 1862. Bài thơ của Chubynsky được xuất bản lần đầu cùng với bản nhạc của nhạc sĩ Verbytsky và đã được dàn hợp xướng Ucraina trình bày vào năm 1864 tại Nhà hát Opera ở thủ đô Kyiv. Ngày 6 tháng 3 năm 2003, Quốc hội Ucraina đã chính thức chọn sử dụng câu đầu tiên và điệp khúc từ bài thơ của Chubynsky làm lời bài Quốc ca Ucraina:

“Ukraina chẳng gục ngã, bất diệt thay tự do, danh dự của người

Đồng bào ơi, số phận sẽ lại mỉm cười

Kẻ thù ta rồi sẽ chết như sương sớm phải ánh mặt trời

Và anh em hỡi, ta sẽ sống vui đời tự do...”

DS BilaTserkva
ĐS Nguyễn Anh Tuấn (phải), Thị trưởng thành phố Bila Tserkva - 
Dyki G.A (giữa) và ĐS Palestine tại Ucraina (trái).

Khi tiếp Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, Thị trưởng Thành phố Bila Tserkva, Dyki G.A đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đại sứ tới tham dự Festival. Đại sứ chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền thành phố, cá nhân ngài Thị trưởng đối với doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn và sinh sống tại Bila Tserkva.

2. Trước đó, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tới thăm và làm việc với Công ty Mareven Food Ucraina LLC, một doanh nghiệp liên doanh thành đạt giữa Việt Nam (70%) và Nhật Bản (30%) về chế biến thực phẩm và là doanh nghiệp nằm trong tốp đầu về đóng góp ngân sách thành phố Bila Tserkva. Giám đốc điều hành Bùi Trung Quân đã giới thiệu vắn tắt về sự hình thành và phát triển của công ty trên lĩnh vực chế biến thực phẩm ăn liền. Tại đây, Đại sứ đã đi thăm phân xưởng sản xuất mì ăn liền hiện đại đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh công nghiệp, sử lý môi trường; bày tỏ niềm vui trước sự phát triển tốt của doanh nghiệp và hy vọng rằng thương hiệu Mareven Food luôn là niềm tự hào của cộng đồng Việt Nam tại Ucraina.

DS BilaTserkva1
ĐS Nguyễn Anh Tuấn và ban lãnh đạo công ty Maraven Food

DS BilaTserkva2
ĐS Nguyễn Anh Tuấn và ban lãnh đạo công ty Maraven Food

3. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng dành thời gian thăm hỏi đại diện cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Bila Tserkva và mong muốn bà con cố gắng làm ăn tốt, có đóng góp cho sự phát triển của thành phố, thực sự là cầu nối cho tình hữu nghị Việt Nam - Ucraina.        

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)