Chi đoàn Búa Liềm tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2019 - 2021 và kết nạp đoàn viên mới PDF. In
Thứ hai, 08 Tháng 4 2019 08:24

Chiều ngày 7 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường Kí túc xá Búa Liềm, Chi đoàn Búa Liềm đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kì 2019 - 2021 và Lễ kết nạp đoàn viên mới.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Chi bộ Búa Liềm; chị Nguyễn Thị Ly - Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Kharkov; bà Trần Thị Thủy - Hội trưởng Hội phụ nữ Búa Liềm; ông Đặng Xuân Luyện - Đơn vị trưởng Kí túc xá Búa Liềm, phụ trách quản lý người Việt Nam sinh sống trong khu vực, cùng đại điện Ban chấp hành 8 Chi đoàn đang hoạt động trong thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn Búa Liềm.

IMG 1356

Với mục đích tổng kết lại hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kì 2016 - 2018 và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ 2019 - 2021, trong lời phát biểu của mình, chị Tô Thùy Linh - Bí thư Chi đoàn Búa Liềm đã nêu bật những thành quả của Chi đoàn trong thời gian vừa qua. Chị nhấn mạnh: “Mặc dù nhiệm kì 2016 - 2018, tình hình nước sở tại có nhiều biến động, nhưng tập thể Chi đoàn đã cố gắng giữ vững và phát huy được truyền thống của mình, tham gia đầy đủ và tích cực vào các công việc do Hội người Việt Nam giao phó, hoàn thành mọi nhiệm vụ của Đoàn cơ sở đề ra. Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ nhằm quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, cũng như hoạt động phục vụ tập thể dân cư Kí túc xá Búa Liềm; luôn giúp đỡ và tự nguyện tham gia vào công việc của chùa Trúc Lâm Kharkov…”

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đó, Chi đoàn cũng gặp nhiều khó khăn do số lượng đoàn viên giảm đột biến, ảnh hưởng đến tâm lý của những đoàn viên còn lại. Nguyên nhân chủ yếu là nhiều thanh niên đi làm ăn xa hoặc về Việt Nam sinh sống. Điều này phần nào gây ảnh hưởng tiêu cực, làm giảm tinh thần của một số bạn khi tham gia hoạt động đoàn thể…

IMG 1385

Cũng trong bài phát biểu của mình, Bí thư Chi đoàn Búa Liềm đã mạnh dạn đề xuất phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới. Điểm trọng tâm là luôn duy trì, giữ vững được Chi đoàn. Cố gắng khắc phục những mặt còn tồn đọng trong thời gian vừa qua. Vận động thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn nhiều hơn nữa. Tích cực tham gia vào công tác cộng đồng do các tổ chức phát động…

Thành công của Đại hội là bầu được Ban chấp hành mới gồm 5 đồng chí và kết nạp thêm 3 thanh niên đứng vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cũng tại Đại hội, các thành viên Chi đoàn đã sôi nổi thảo luận, đóng góp bổ sung nhiều ý kiến tham luận vào bản phương hướng cho nhiệm kì 2019 - 2021, giúp Ban chấp hành mới hoạt động tốt hơn. Trong đó nổi bật là các bài tham luận kêu gọi đoàn viên cần tích cực hơn nữa; không ỷ lại vào Ban chấp hành; đề nghị các đoàn viên nam tích cực hơn nữa trong hoạt động, chung tay gánh vác công việc với các bạn nữ…

IMG 1383

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thành - Bí thứ Chi bộ Búa Liềm đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần tích cực của Chi đoàn trong thời gian qua. Ông tin tưởng rằng trong thời gian tới, dưới sự dẫn dắt của Ban chấp hành mới, Chi đoàn sẽ luôn duy trì và vững mạnh trở lại, phát duy được truyền thống từ trước đến nay của Chi đoàn Búa Liềm.

Chị Nguyễn Thị Ly - Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Kharkov cũng chúc mừng thành công của buổi lễ. Chị nói: “ Niềm vui của Chi đoàn khi kết nạp thêm 3 đoàn viên mới và bầu được Ban chấp hành cũng là niềm vui chung của đại gia đình Đoàn cơ sở thành phố Kharkov. Chúng tôi ghi nhận và cám ơn những đóng góp của Chi đoàn vào công tác Đoàn thanh niên, những hoạt động do Hội người Việt Nam của thành phố phát động…”

IMG 1412

Nhân dịp này, chị bày tỏ hi vọng Ban chấp hành mới của Chi đoàn, gồm những gương mặt đại diện xuất sắc với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, chắc chắn sẽ tạo được thành công vang dội cho Chi đoàn trong nhiệm kì 2019 - 2021.

Đại hội Chi đoàn Búa Liềm nhiệm kì 2019 - 2021 và Lễ kết nạp đoàn viên mới đã thành công tốt đẹp, nhanh chóng; tạo được niềm vui, phấn khởi cho tập thể Chi đoàn.

IMG 1330

IMG 1339

IMG 1379

IMG 1398

IMG 1420

IMG 1597 Facetune 07-04-2019-19-20-26

IMG 1603

IMG 1613 Facetune 07-04-2019-19-15-23

IMG 1620

IMG 1637

IMG 1646

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)