Thay đổi hình thức thi lấy bằng lái xe, loại bỏ tình trạng mua bán bằng lái PDF. In
Thứ hai, 08 Tháng 4 2019 13:35

Cơ quan dịch vụ hành chính Bộ Nội vụ Ucraina mới đăng tải văn bản sửa đổi quy định về thủ tục cấp bằng lái xe, dạy lái xe và cấp giấy phép hoạt động cho các trường dạy lái xe. Theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng Ucraina, quy định mới sẽ được đưa vào thực hiện trong vòng 6 tháng tới.

Xetaplai

Một trong những quy định mới là áp dụng ghi hình video quá trình thi lấy bằng lái, bao gồm phần thi kiến thức luật giao thông và trình diễn kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông trên thực tế.

Hiện tại, việc ghi hình thi kiến thức luật giao thông đã bắt đầu được triển khai tại các trung tâm dịch vụ hành chính của Bộ Nội vụ. Tiếp theo, ở phần thi lái thực tế, mọi hành động của thí sinh và giáo viên dạy lái sẽ được ghi lại bằng camera lắp đặt trong xe của trường thi.

Ngoài ra, sẽ không cho phép thi lý thuyết và thi kỹ năng thực tế tại hai địa điểm khác nhau như trước đây nữa.

Một quy định khác cũng sẽ được áp dụng - đó là Chứng chỉ tốt nghiệp trường dạy lái xe sẽ chỉ có thời hạn 2 năm. Sau thời hạn này, Chứng chỉ bị coi là không còn giá trị sử dụng và không thể lấy làm cơ sở để cấp bằng lái mới.

Việc nhận hoặc đổi bằng lái sẽ không được cho phép nếu không có giấy chứng nhận đăng ký hộ khẩu của đương sự.

Cơ quan báo chí Bộ Nội vụ Ucraina cũng thông báo, việc truy cập, trao đổi thông tin giữa cơ quan dịch vụ hành chính của Bộ Nội vụ với các trường dạy lái xe sẽ được thực hiện thông qua mạng Internet. Các giáo viên dạy lái xe có trách nhiệm cập nhật vào sổ điện tử thông tin về các giờ học lý thuyết, giờ học lái thực tế, cũng như thông tin về phương tiện được sử dụng để dạy lái thực tế.

Các quy định mới được áp dụng nhằm tăng cường kiểm soát quá trình tổ chức dạy lái xe tại các trường lái xe và việc cấp bằng lái. Đổi lại, từ nay, các trường dạy lái xe sẽ không cần phải mua mẫu Chứng chỉ tốt nghiệp các khóa học tại Trung tâm dịch vụ hành chính của Bộ Nội vụ.

Cơ chế cấp phép dạy lái xe cho các cơ sở đào tạo thuộc quản lý của Bộ Giáo dục sẽ được đơn giản hóa. Theo đó, học viên các khóa dạy lái xe ở các trường trung cấp kỹ thuật của ngành giáo dục được cho phép đăng ký thi lấy bằng lái mà không cần phải thông qua các trường dạy lái xe.

Đức Anh. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)