Tổng thống Poroshenko sẽ tham gia tranh luận trên truyền hình PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 4 2019 05:30

Đương kim Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko - một trong hai ứng cử viên lọt vào vòng hai bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tới - sẽ có mặt tại buổi tranh luận trực tiếp với đối thủ của mình - danh hài Vladimir Zelenskiy - ngày 19/4/2019 trên Kênh truyền hình Xã hội, theo đúng quy định của luật bầu cử.

Порошенко-Зеленский

Trên đây là tuyên bố của người phát ngôn văn phòng vận động tranh cử của ông Poroshenko - Oleg Medvedev - cho biết tại một cuộc họp báo hôm 8/4/2019.

“Luật bầu cử không nói về việc tổ chức tranh luận trên sân vận động. Luật quy định: các ứng cử viên phải tham gia tranh luận trực tiếp trên Kênh truyền hình Xã hội, và yêu cầu của luật pháp được coi là ưu tiên hàng đầu”, - ông nói.

Tuy nhiên, ông Medvedev cũng tuyên bố rằng Tổng thống Poroshenko có thể đến sân vận động Olympic vào ngày 19/4/2019, nhưng chỉ trong khoảng thời gian không bị bó buộc với việc thực hiện trách nhiệm tham gia tranh luận trực tiếp trên truyền hình, như Luật bầu cử Tổng thống Ucraina quy định.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)