Tổng thống Poroshenko thừa nhận sai lầm trong nhiệm kỳ vừa qua PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 4 2019 05:58

Đương kim Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko cho rằng, người nắm giữ những chức vụ quan trọng của bộ máy nhà nước cần phải được các tổ chức xã hội đề cử và phải là người có khả năng tổ chức truyền thông tầm chiến lược.

Poroshenko 18012019

Bạn bè và người quen sẽ không còn được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước. Đó là tuyên bố của Tổng thống Petro Poroshenko trong chương trình truyền hình trực tiếp “Tự do ngôn luận” trên kênh ICTV, tối 8/4/2019.

Trong chương trình này, Tổng thống Petro Poroshenko đã công khai thừa nhận sai lầm của mình trong chính sách nhân sự nhiệm kỳ vừa qua.

“Chỉ những ai không làm gì thì mới không mắc sai lầm. Thực tế là đã có những sai lầm rõ ràng trong việc bổ nhiệm người này hoặc người khác. Nhưng từ nay, sẽ không một ai là người thân hay đối tác kinh doanh của Petro Poroshenko được bổ nhiệm nữa, một khi ông ấy còn là Tổng thống, kể cả trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai”, - ông tuyên bố.

Một sai lầm nghiêm trọng nữa, theo ý kiến ông, là việc tổ chức truyền thông tầm chiến lược, mà theo đánh giá của ông là “đã bị đổ vỡ hoàn toàn”.

Ông cho biết, nhiều quyết định quan trọng được thông qua ở hậu trường, vì vậy, kể cả đó là quyết định hoàn toàn đúng, nhưng vẫn không được xã hội tin tưởng.

“Sẽ có quy tắc mới cho nhiệm kỳ 5 năm sắp tới - đó là khi bạn phải giải thích và lắng nghe ý kiến xã hội. Điều này chắc chắn sẽ tốt hơn. Tôi thừa nhận sai lầm đó”, - ông nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Tổng thống Poroshenko tỏ ra tin tưởng rằng có thể tự hào về tiến độ cải cách trong lĩnh vực phân quyền.

Theo lời ông, quyết định bổ nhiệm nhân sự đầu tiên (trong nhiệm kỳ thứ hai) sẽ dành cho những người đứng đầu cộng đồng xã hội tại các địa phương, từ những làng mạc nhỏ, cho đến thị trấn, thành phố.

“Những người trẻ tuổi, có khả năng tổ chức truyền thông tầm chiến lược, những thủ lĩnh có khả năng giải quyết các vấn đề của địa phương, biết quan tâm, lo lắng cho người dân. Những người biết giao tiếp với xã hội, biết cách làm cho cuộc sống cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn, chứ không phải là các chính trị gia chuyên góp mặt tại các chương trình truyền hình”, - ông tuyên bố.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)