Điều tra ý kiến xã hội: Zelenskiy có thể giành chiến thắng áp đảo ở vòng hai PDF. In
Thứ năm, 11 Tháng 4 2019 12:47

Khoảng hai phần ba cử tri có ý định đi bỏ phiếu tại vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina 2019 đã xác định sẽ bầu cho danh hài Vladimir Zelenskiy, khiến chỉ số tín nhiệm của ứng cử viên này lên cao gấp hơn hai lần so với đương kim Tổng thống Petro Poroshenko. Đó là kết quả điều tra ý kiến xã hội, được nhóm Rating tiến hành trong các ngày từ mùng 5 đến 10 tháng 4. Thông tin được công bố trong buổi sáng hôm nay, 11/4/2019.

Zelensky Vladimir
Ông Zelenskiy đang có lợi thế rất lớn tại vòng bầu cử thứ hai

Cụ thể, trong tổng số người tham gia cuộc điều tra, có 51% nói sẵn sàng bỏ phiếu cho ứng cử viên Vladimir Zelenskiy. 21% cho biết sẽ bầu cho Tổng thống Petro Poroshenko. 18% chưa xác định được lập trường của mình và 10% nói sẽ không đi bỏ phiếu.

Trong số những người có kế hoạch đi bỏ phiếu, kết quả điều tra như sau: 61% bầu cho Zelenskiy, 25% bầu cho Poroshenko.

Trong số những người đã xác định được rõ ràng sẽ bỏ phiếu cho ai, kết quả: Zelenskiy - 71,4%, Poroshenko - 28,6%.

Các chuyên gia của nhóm Rating ghi nhận chiều hướng tăng tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên Vladimir Zelenskiy, trong khi chỉ số của Tổng thống Petro Poroshenko hầu như không thay đổi.

Ông Zelenskiy dẫn điểm trong tất cả các nhóm cử tri chia theo độ tuổi, kể cả nhóm người cao tuổi.

Xét theo địa phương, ứng cử viên Zelenskiy nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ ở Miền Đông và Miền Nam, cũng như các tỉnh Miền Trung Ucraina. Tại khu vực Miền Tây, tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho hai ứng cử viên tương đối đồng đều.

61% cử tri tin rằng ông Zelenskiy sẽ trở thành Tổng thống Ucraina nhiệm kỳ tới, trong khi chỉ có 17% đặt niềm tin vào đương kim Tổng thống Poroshenko. 22% số người được hỏi chưa có câu trả lời rõ ràng.

Qua cuộc điều tra này, cũng biết được rằng có đến 41% số người đã xác định bỏ phiếu cho ứng cử viên Zelenskiy thực chất không phải bầu cho ông này, mà vì muốn loại bỏ ông Poroshenko. 57% tuyên bố bỏ phiếu vì cảm tình dành cho ông Zelenskiy, còn 1% cảm thấy khó trả lời.

Trong số những người xác định bầu cho ứng cử viên Poroshenko, khoảng gần 40% thực chất là bỏ phiếu “chống Putin”.

Cũng theo kết quả cuộc điều tra này, 52% dân số Ucraina hy vọng tình hình trong nước sẽ được cải thiện sau bầu cử. Trong khi đó, 25% không hy vọng điều này và 7% cho rằng tình hình sẽ còn tồi tệ hơn nữa.

Cuộc điều tra cũng cho thấy, 83% dân số Ucraina cho rằng đất nước cần có những thay đổi triệt để. 6% tin rằng, tốt nhất mọi việc nên được giữ nguyên như hiện nay để không bị xấu đi. 7% muốn quay trở về quá khứ trước đây.

Cuộc điều tra được thực hiện trong các ngày từ 5-10 tháng 4 năm 2019, với 3000 người tham gia ở tất cả các địa phương trên toàn lãnh thổ Ucraina. Sai số được xác định không vượt quá 1,8%.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)