Mức phạt không cài dây an toàn có thể tăng 10 lần PDF. In
Thứ sáu, 12 Tháng 4 2019 12:19

Ngày 10/4/2019, Ủy ban Quốc hội Ucraina về hoạt động của các cơ quan quyền lực đã đề nghị Quốc hội thông qua dự luật số 10131, về việc tăng mức phạt hành chính đối với người không cài dây an toàn khi tham gia giao thông bằng xe hơi và đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Cổng thông tin điện tử của Quốc hội Ucraina đưa tin.

laixe

Cụ thể, mức phạt đối với vi phạm không cài dây an toàn được đề xuất nâng lên 10 lần - đến 510 grivna. Các thành viên Ủy ban Quốc hội cho rằng, việc này có thể giúp giảm bớt số lượng người chết và bị thương vì tai nạn giao thông.

Các tác giả dự luật viện dẫn số liệu thống kê, theo đó, chỉ có 23% người tham gia giao thông tại Ucraina sử dụng dây an toàn. Trong khi đó, theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, việc cài dây an toàn có thể giúp cứu mạng hoặc tránh bị chấn thương nặng đến 50% số người bị tai nạn giao thông.

Đối với người đi xe máy, việc đội mũ bảo hiểm có thể giúp giảm số lượng tử vong vì tai nạn đến 40%, giảm các trường hợp chấn thương nặng đến 70%.

Trong năm ngoái, một dự luật có nội dung tương tự (số 8492) đã không được Quốc hội ủng hộ. Dự luật này đề xuất tăng phạt vi phạm không cài dây an toàn lên 17 lần - 867 grivna.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)