Ucraina sẽ thưởng huy chương cho thương binh PDF. In
Thứ bảy, 13 Tháng 4 2019 11:26

Huychuong bithuong

Bộ Quốc phòng Ucraina đã áp dụng cải cách hệ thống khen thưởng. Theo đó, điều đổi mới đầu tiên là sự xuất hiện của một loại huy chương mới, tặng thưởng cho người bị thương trong chiến đấu. Cơ quan phát triển và đảm bảo chế độ quân nhân của Bộ thông báo trên mạng Facebook.

Tên gọi của loại huy chương mới này là “Vì thương tật” - “Vì hy sinh xương máu trong chiến đấu bảo vệ tự do của Ucraina”. Huy chương có nhiều hạng, được phân biệt bằng nhành lá gắn trên mặt và cuống huy chương. Nhành lá màu bạc là thương nhẹ, màu vàng là thương nặng.

Cuống huy chương có thể đeo được tối đa 3 nhành lá, còn trên mặt huy chương chỉ có một nhành duy nhất.

Bộ Quốc phòng cũng cho biết, mỗi tấm huy chương sẽ có mã số riêng.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)