Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng 2019 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov - Ucraina PDF. In
Chủ nhật, 14 Tháng 4 2019 16:27

Hòa chung trong không khí cả nước tổ chức Quốc Giỗ, Cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov đã đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng 2019 và đây là hoạt động không thể thiếu được trong đời sống tinh thần của bà con cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov, Ucraina trong nhiều năm qua.

IMG 6402
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo cộng đồng
dâng hương tưởng nhớ anh linh các vị Vua Hùng

Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2019 (tức ngày 9 tháng 3 năm Kỷ Hợi), tại Quảng trường Thánh Gióng ở Làng Thời Đại, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng theo đúng nghi thức do Ban vận động dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, trực thuộc Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài hướng dẫn để tưởng nhớ các Vua Hùng và anh linh các vị tiền bối đã có công dựng nước và giữ nước, nhắc nhở các thế hệ người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kharkov không quên cội nguồn của mình.

(Nhấn vào đây để xem ảnh buổi lễ)

Tham dự buổi lễ và tham gia dâng hương có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Ucraina và Cộng hòa Moldova Nguyễn Anh Tuấn, đại diện ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán, đại diện 11 Hội đồng hương các tỉnh tại Kharkov, các tổ chức, hội đoàn và đông đảo bà con trong cộng đồng.

IMG 6521
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng, cùng sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các tổ chức, hội đoàn và bà con trong cộng đồng Việt Nam tại Kharkov. Đại sứ nhấn mạnh: “Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành tình cảm thiêng liêng của dân tộc Việt Nam, trở thành niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam đối với lịch sử oai hùng của dân tộc, trở thành tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng quyết tâm bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam hoà bình, phồn vinh và hùng cường”.

Đại sứ cũng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina sẽ luôn sát cánh cùng bà con cộng đồng trong toàn Ucraina quyết tâm xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina trở thành một cộng đồng đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hội nhập và hướng tới tương lai.

IMG 6506
Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa
đọc diễn văn Giỗ Tổ Vua Hùng

Trong bài diễn văn của mình, ông Trần Đức Tựa - Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov khẳng định: “Việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng hàng năm là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, giúp nhắc nhở những người con xa quê luôn luôn nhớ về Tổ quốc của mình, đồng thời thể hiện lòng tưởng nhớ, biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước, những anh hùng đã có công giữ nước. Sự kiện cũng là để dăn dạy các thế hệ trẻ thanh thiếu niên, những cháu sinh ra và lớn lên tại Ucraina biết về ngày Quốc Giỗ của dân tộc, hiểu hơn về cội nguồn của dân tộc Việt Nam ta”.

Nhân dịp này, ông kêu gọi toàn thể cộng đồng phát huy tinh thần tinh đoàn kết đồng bào có một không hai của dân tộc Việt Nam, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, để tiếp tục đứng vững và phát triển.

IMG 6535
Ông Nguyễn Văn Quế thay mặt bà con cộng đồng
phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Kharkov, thay mặt bà con cộng đồng, có lời chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ. Trong lời phát biểu của mình, ông bày tỏ sự xúc động của bản thân và gửi lời cảm ơn Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức hoạt động hết sức ý nghĩa này để bà con có dịp tưởng nhớ về cội nguồn, có ý thức hơn đối với tập thể, đất nước và dân tộc.

IMG 3121
Tiết mục "Việt Nam quê hương tôi"
do đội văn nghệ Hội đồng hương Nghệ An biểu diễn

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thể hiện lòng biết ơn với các vị Vua Hùng có công lập quốc, tự hào về nguồn gốc “con Rồng, cháu Tiên” của mình. Từ đó giúp cho cộng đồng Việt Nam tại Kharkov thêm đoàn kết hơn, vững mạnh hơn, góp phần tạo niềm tin, động lực để mọi người vượt qua thử thách trong giai đoạn đất nước Ucraina đang có nhiều khó khăn hiện nay.

IMG 6381

IMG 6389

IMG 6368

IMG 2933

IMG 2949

IMG 6408

IMG 3063

IMG 2964

IMG 2970

IMG 3014

IMG 3074

IMG 3076

IMG 3084

IMG 3088

IMG 6397

IMG 6419

IMG 6424

IMG 6428

IMG 6449

IMG 6437

IMG 6456

IMG 6466

IMG 6471

IMG 6476

IMG 6479

IMG 6482

IMG 6488

IMG 6491

IMG 6553

IMG 6557

IMG 6539

IMG 6543

Hoài Ngọc.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)