Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 mang thai có thể đối diện mức án 20 năm tù PDF. In
Thứ năm, 25 Tháng 4 2019 20:18

Liên quan đến sự việc thầy giáo bị tố xâm hại nữ sinh lớp 8 có thai tại Lào Cai, luật sư cho biết đối tượng này có thể phải đối diện với mức án 20 năm tù.

Theo báo Người Lao Động, Công an xã Thượng Hà cho biết, vào hồi 13h ngày 21/4, đơn vị này nhận được tin báo của người thân nữ sinh H.T.H (14 tuổi, trú tại địa bàn, hiện đang là học sinh lớp 8 Trường THCS số 2 Thượng Hà) tố cáo về việc có biểu hiện lạ, nghi vấn bị thầy giáo tại trường xâm hại tình dục.

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an xã Thượng Hà đã xác minh và làm việc với nữ sinh cũng như thầy giáo bị tố cáo.

"Tại trụ sở công an, nữ sinh H. cho biết đã bị thầy giáo Nguyễn V. A. có hành vi quan hệ tình dục, hiếp dâm nhiều lần dẫn tới có thai 3 tháng (có phiếu siêu âm kiểm tra). Theo nữ sinh H., nạn nhân bị thầy giáo quan hệ tình dục từ cuối năm 2017, thời điểm nữ sinh này đang học lớp 7 và có cho nữ sinh 1 chiếc điện thoại thông minh kèm theo 1 sim điện thoại để thầy liên lạc khi thực hiện quan hệ tình dục" - Công an xã Thượng Hà nêu rõ.

Báo cáo cũng cho biết thầy V.A. đã thừa nhận có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh H. tại phòng trực bán trú của nhà trường.

Sau khi tiến hành lấy lời khai của 2 bên, nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, Công an xã Thượng Hà đã thu giữ chiếc điện thoại của nữ sinh H.T.H, đồng thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Công an huyện Bảo Yên về sự việc này.

thay-giao-155621421243483021969
Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai có thể
đối diện với mức án 20 năm tù. Ảnh: PNSK.

Liên quan đến sự việc, báo Phụ Nữ Sức Khỏe đưa tin, luật sư Nguyễn Hưng, Công ty Luật The Light bày tỏ, với những vụ việc giáo viên xâm hại học sinh nổi lên trong thời gian qua, dư luận càng thêm phẫn nộ khi vụ việc này xảy ra.

Theo quan điểm của luật sư Nguyễn Hưng, hiện mọi thứ mới có chỉ là khai ban đầu. Để định tội danh và hình phạt, cần phải giám định, điều tra làm rõ.

Theo báo cáo của Công an xã Thượng Hà gửi đến cơ quan chức năng, qua sự trình bày của bị hại trước sự giám hộ của người thân, em H. khai nhận đã bị V.A. dụ dỗ quan hệ tình dục từ năm 2017. Tức thời điểm đó, H. mới 11 tuổi.

“Cơ quan điều tra phải trưng cầu giám định ADN nhằm xác định cái thai mà cháu H. đang mang trong bụng có phải là của thầy giáo Nguyễn V. A hay không? Bên cạnh đó, cần phải xác định khi thầy V. A thực hiện hành vi giao cấu, em H có đồng ý hay không?

Đặc biệt là lời khai nhận thầy đã có quan hệ với cháu H. từ hai năm trước có nghĩa là khi đó nạn nhân mới 12 tuổi. Đây là mấu chốt quan trọng để kết luận tội danh và mức hình phạt dành cho thầy V.A.

Nếu đúng thầy V.A. là tác giả cái thai, đã quan hệ tình dục với H. từ lúc H. 12 tuổi thì đây là chi tiết quan trọng định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự. Với hành vi đã thừa nhận, thầy giáo V.A. đã có dấu hiệu của tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại điều 142 Bộ luật hình sự 2015”, Luật sư Hưng nhận định. Theo đó, với hành vi vi phạm này, thầy giáo V.A. sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo khoản 2 điều 142 với khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm tù. 

vu-nu-sinh-lop-8-mang-thai-dspl2
Thầy giáo V.A. tại cơ quan điều tra. Ảnh: NLĐ.

“Ngành giáo dục đang xử lý mạnh tay để loại trừ những “con sâu” ra khởi ngành. Tuy nhiên, hơn ai hết, tôi cho rằng gia đình chính là nơi quan tâm và bảo vệ con cái tốt nhất. Hãy luôn giám sát các con để phát hiện và ngăn chặn kịp thời các mối đe dọa với các con, trong đó có mối đe dọa bị xâm hại tình dục ở học đường”, Luật sư Hưng nhấn mạnh.

Theo báo Người Lao Động, 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)