Zelenskiy: Giữa Ucraina và Nga chỉ còn đường biên giới là chung! PDF. In
Thứ năm, 02 Tháng 5 2019 13:34

Ze chienthang

Trong một status trên mạng Facebook, Tổng thống đắc cử của Ucraina - Vladimir Zelenskiy tuyên bố, sau sự kiện Nga thôn tính Crưm và xâm lược Donbass, giữa Ucraina và Nga chỉ còn lại đường biên giới quốc gia là thứ có thể coi là “chung”.

“Tôi đã suy nghĩ rất lâu về những điểm “chung” giữa Ucraina và Nga. Thực tế là ngày hôm nay, sau khi Crưm bị thôn tính và Donbass bị xâm chiếm, thì những gì “chung” giữa hai nước chỉ còn lại duy nhất có đường biên giới quốc gia. 2295 ki-lô-mét và 400 mét “chung”. Và Nga phải trả lại quyền kiểm soát từng mi-li-mét ở phía bên Ucraina. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể tiếp tục tìm kiếm các “điểm chung”, - trích lời ông viết trên mạng.

Tổng thống đắc cử của Ucraina cũng bình luận rằng những quyết định gần đây của chính quyền Nga - cấm bán các sản phẩm dầu, cấp quốc tịch Nga cho người Ucraina tại các vùng bị tạm chiếm, giam giữ tù nhân chính trị người Ucraina… - không làm cho quan hệ giữa hai nước trở nên gần gũi hơn.

“Những điều đó chính xác không thể gọi là “quan hệ anh em”, - ông nhấn mạnh.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)