Zelenskiy: Giữa Ucraina và Nga chỉ còn đường biên giới là chung! PDF. In
Thứ năm, 02 Tháng 5 2019 13:34

Ze chienthang

Trong một status trên mạng Facebook, Tổng thống đắc cử của Ucraina - Vladimir Zelenskiy tuyên bố, sau sự kiện Nga thôn tính Crưm và xâm lược Donbass, giữa Ucraina và Nga chỉ còn lại đường biên giới quốc gia là thứ có thể coi là “chung”.

“Tôi đã suy nghĩ rất lâu về những điểm “chung” giữa Ucraina và Nga. Thực tế là ngày hôm nay, sau khi Crưm bị thôn tính và Donbass bị xâm chiếm, thì những gì “chung” giữa hai nước chỉ còn lại duy nhất có đường biên giới quốc gia. 2295 ki-lô-mét và 400 mét “chung”. Và Nga phải trả lại quyền kiểm soát từng mi-li-mét ở phía bên Ucraina. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể tiếp tục tìm kiếm các “điểm chung”, - trích lời ông viết trên mạng.

Tổng thống đắc cử của Ucraina cũng bình luận rằng những quyết định gần đây của chính quyền Nga - cấm bán các sản phẩm dầu, cấp quốc tịch Nga cho người Ucraina tại các vùng bị tạm chiếm, giam giữ tù nhân chính trị người Ucraina… - không làm cho quan hệ giữa hai nước trở nên gần gũi hơn.

“Những điều đó chính xác không thể gọi là “quan hệ anh em”, - ông nhấn mạnh.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)