Ông Zelenskiy sẽ không nêu tên các nhân vật chủ chốt trước khi nhậm chức PDF. In
Thứ năm, 02 Tháng 5 2019 13:58

Ze bomay

Đội ngũ của Tổng thống đắc cử Vladimir Zelenskiy sẽ không công bố các gương mặt được giới thiệu vào những cương vị quan trọng trong bộ máy chính quyền mới, trước khi ông chính thức nhậm chức. Đó là thông tin được tác giả kịch bản phim truyền hình “Đầy tớ nhân dân” - Yuri Kostiuk, một nhân vật thân thiết với ông Zelenskiy - cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho tờ “Sự thật Ucraina”.

“Chúng tôi không thể nêu tên những người sẽ là lãnh đạo Cơ quan an ninh, hay Viện trưởng Viện tổng công tố… Bởi vì, gọi tên là một chuyện, bổ nhiệm lại là chuyện khác. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không có điều kiện để kiểm tra các ứng cử viên một cách đầy đủ - chẳng hạn như họ có người nhà ở Nga hay không, quá khứ họ thế nào, lý lịch thực tế ra sao… Mà đó là việc cần làm”, - ông nói.

Ông Kostiuk tuyên bố, chỉ sau khi đội ngũ của ông Zelenskiy bước chân vào Văn phòng Tổng thống, họ mới có quyền truy cập các nguồn thông tin cần thiết. Ông nhấn mạnh, chỉ có thể công bố tên tuổi các ứng cử viên sau kiểm tra thông tin đầy đủ.

Ông cũng cho rằng, bên cạnh việc kiểm tra thông tin từ phía an ninh, cũng cần kiểm tra thông tin từ xã hội. Vì hiện nay các nhà hoạt động xã hội đang có uy tín cao và họ có thể tìm kiếm được những thông tin bí mật tốt hơn tất cả những người khác.

Như tin đã đưa, ngày 30/4/2019, Ủy ban bầu cử trung ương đã chính thức công bố kết quả kiểm phiếu vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina ngày 21/4/2019. Theo đó, chiến thắng thuộc về ứng cử viên Vladimir Zelenskiy (73,22%).

Theo luật Ucraina, Tổng thống đắc cử sẽ làm lễ nhậm chức trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm kết quả kiểm phiếu được công bố chính thức. Như vậy, dự kiến lễ đăng quang của tân Tổng thống Zelenskiy sẽ được tổ chức trong tháng 5.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)