EU: Anh cần lựa chọn con đường của mình trong vấn đề Brexit PDF. In
Thứ sáu, 03 Tháng 5 2019 20:34

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU tuyên bố, hiện giờ Anh cần lựa chọn con đường của mình trong vấn đề rời khỏi khối, đồng thời khẳng định EU đã thống nhất và sẵn sàng cho một Brexit có trật tự.

michel barnier
Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, ông Michel Barnier.
(Nguồn: PA)

Theo Reuters, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU), ông Michel Barnier ngày 3/5 tuyên bố, hiện giờ Anh cần lựa chọn con đường của mình trong vấn đề rời khỏi khối, đồng thời khẳng định EU đã thống nhất và sẵn sàng cho một Brexit có trật tự.

Viết trên mạng xã hội Twitter trong chuyến thăm Malta, ông Barnier nêu rõ: "Toàn bộ 27 nước thành viên EU còn lại đã thống nhất và sẵn sàng cho một Brexit trật tự. Hiện phía Anh cần đưa ra lựa chọn của mình."

Đảng Bảo thủ cầm quyền và Công đảng đối lập tại Anh đều đã mất đi sự ủng hộ trong cuộc bầu cử địa phương hôm 2/5.

Các chính khách hai bên đều cho rằng điều này phản ánh sự tức giận của cử tri đối với thế bế tắc về cách thức Brexit, hay thậm chí là liệu Brexit có xảy ra hay không.

Trong khi đó, ngày 3/5, Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng, cuộc bầu cử địa phương diễn ra trước đó một ngày là sự kiện đánh dấu thời khắc "rất khó khăn" cho Đảng Bảo thủ cầm quyền, và kết quả cho thấy nước Anh buộc phải đẩy nhanh tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hiện đang bị trì hoãn.

Trong bài phát biểu với các thành viên Đảng Bảo thủ tại Wales, bà May nêu rõ: "Đây là thời điểm khó khăn cho chính đảng của chúng ta, và kết quả cuộc bầu cử là dấu hiệu cho thấy điều đó. Có một thông điệp đơn giản từ cuộc bầu cử ngày hôm qua, cho cả chúng ta và Công Đảng: hãy tiến lên và thực hiện Brexit."

Các kết quả sơ bộ cho thấy, uy tín đảng Bảo thủ của Thủ tướng May và Công đảng đối lập đều giảm sút do bế tắc liên quan đến tiến trình Brexit.

Với hơn 40% số phiếu đã kiểm, đảng Bảo thủ đã để mất 359 vị trí trong hội đồng địa phương xứ England, trong khi đó Công đảng để mất 74 vị trí./.

Theo VietnamPlus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)