Ông Zelenskiy tạm gác hoạt động kinh doanh trong 5 năm làm Tổng thống PDF. In
Thứ ba, 07 Tháng 5 2019 12:06

Zelensky Vladimir

Tổng thống đắc cử của Ucraina - Vladimir Zelenskiy - đã bàn giao quyền điều hành và vai trò của mình trong hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp mà ông là chủ sở hữu hoặc có liên quan. Thông tin được một đối tác kinh doanh của ông Zelenskiy - Sergei Shefir - cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho trang tin theBabel.net

Theo lời ông Shefir, ông Zelenskiy đã bàn giao cổ phần của mình tại các doanh nghiệp cho những đối tác tin cậy. Trong thời gian làm Tổng thống, ông sẽ không hoạt động kinh doanh mà chỉ nhận tiền phần trăm từ các cổ phần và tiền bản quyền từ những thương hiệu và sản phẩm trí tuệ mà ông sở hữu. Giữa ông và các đối tác có thỏa thuận sẽ trả lại mảng hoạt động kinh doanh này cho ông sau 5 năm nữa, khi nhiệm kỳ Tổng thống của ông kết thúc.

Được biết, trước khi đắc cử Tổng thống Ucraina, ông Zelenskiy đã có nhiều thành công trong hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nghệ thuật - giải trí. Ông là chủ sở hữu hai công ty trách nhiệm hữu hạn: “Kinokvartal” và “Studio Kvartal”, và có cổ phần tại nhiều doanh nghiệp khác.

Trong một cuộc phỏng vấn cho báo “Sự thật Ucraina”, ông Zelenskiy cũng khẳng định sẽ bàn giao hoạt động kinh doanh và cổ phần của mình cho những người thân cận.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)