Tỷ lệ ủng hộ Trump cao chưa từng có nhờ kinh tế khởi sắc PDF. In
Thứ ba, 07 Tháng 5 2019 19:48

Số người ủng hộ Trump tăng mạnh sau khi ông được minh oan trong cuộc điều tra của Mueller và kinh tế Mỹ có nhiều tin tốt.

donald-trump-job-approval-poll-7552-1557220319

Kết quả cuộc thăm dò định kỳ mới nhất do Gallup công bố hôm 3/4 cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ 46%, tăng đáng kể so với mức 39% hồi đầu tháng 3 và là mức cao nhất từ trước tới nay trong nhiệm kỳ của ông.

"Ngoài những giải thích ban đầu về báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller mà Trump tuyên bố là đã ''minh oan'' cho ông về cáo buộc thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống, kinh tế cũng là lý do để người Mỹ có nhìn nhận tích cực hơn đối với Trump", Gallup giải thích.

Theo thống kê của Bộ Thương mại Mỹ, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế thường niên của Mỹ tăng 3,2% trong quý I năm 2019, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức 3,6%, mức thấp nhất trong 50 năm qua ở nước này.

Cũng theo kết quả thăm dò, Trump nhận tỷ lệ ủng hộ 12% từ các thành viên đảng Dân chủ, trong khi con số này vài tháng trước là 4%. 91% thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ ông, chỉ kém một chút so với mức 92% hồi cuối năm ngoái. Dù vậy, số người không ủng hộ Tổng thống Trump vẫn ở mức cao, trên 50%, giảm một chút so với mức 57% hôm 10/3.

Tuy nhiên, Gallup lưu ý rằng cuộc thăm dò mới nhất kết thúc hôm 30/4, thời điểm chưa nổ ra những tranh cãi gay gắt giữa Bộ trưởng Tư Pháp William Barr và Ủy ban Tư pháp Hạ viện xung quanh báo cáo của công tố viên đặc biệt Mueller, diễn biến có thể bị dư luận xem là tiêu cực.

Mueller hồi đầu tháng 4 viết thư cho Barr để phàn nàn về cách ông này công bố tóm tắt về kết quả cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Bộ trưởng Barr cũng từ chối ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện, khiến phe Dân chủ cáo buộc ông có hành vi "khinh miệt quốc hội".

Theo: Vnexpress

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)