EU yêu cầu Ucraina khôi phục chế độ kiểm định kỹ thuật định kỳ phương tiện giao thông PDF. In
Thứ tư, 08 Tháng 5 2019 07:19

Theo thông báo của Bộ Cơ sở hạ tầng, Bộ đã đề xuất một dự luật về việc thiết lập chế độ kiểm định kỹ thuật định kỳ (техосмотр) đối với xe hơi của tư nhân. Dự luật được soạn thảo theo khuyến nghị mang số hiệu 2014/45/EU của Liên minh châu Âu.

Kiemtrakythuatxe
Thủ tục kiểm định kỹ thuật xe hơi trước đây
được thực hiện mỗi năm một lần

Theo nội dung dự luật được đăng tải trên cổng thông tin của Bộ Cơ sở hạ tầng, việc kiểm định kỹ thuật định kỳ xe hơi (đã được Ucraina bãi bỏ từ năm 2011) nói trên sẽ bắt đầu được thực hiện từ năm 2022. Theo đề xuất của các tác giả dự luật, đối với xe là phương tiện giao thông cá nhân, lần kiểm định kỹ thuật đầu tiên sẽ được tiến hành sau 4 năm kể từ thời điểm bắt đầu sử dụng phương tiện. Sau đó, các lần kiểm định tiếp theo được thực hiện theo lịch trình 2 năm một lần.

Xe taxi và phương tiện giao thông phục vụ kinh doanh, dự luật đề xuất áp dụng chế độ kiểm định kỹ thuật định kỳ mỗi năm một lần, bắt đầu từ thời điểm đăng ký phương tiện.

Các tác giả dự luật cũng đề xuất tăng mức phạt vi phạm không kiểm định kỹ thuật đúng thời hạn, từ 20 lần lên 100 lần mức thu nhập tối thiểu không bị áp thuế của công dân.

Chức năng kiểm soát việc thực hiện kiểm định kỹ thuật phương tiện giao thông thuộc về lực lượng cảnh sát, nhưng thủ tục kiểm định được giao cho các doanh nghiệp có giấy phép, thực hiện theo giá thị trường.

Cũng theo nội dung dự luật, các phương tiện vận tải hành khách phải lắp đặt thiết bị chuyên dụng ghi lại thông tin về tốc độ vận hành, chế độ làm việc, thời gian nghỉ ngơi của lái xe và các nhân viên làm việc trên xe.

Xe khách chạy các tuyến quốc tế phải lắp đặt thiết bị hạn chế tốc độ đến trước ngày 1/7/2019, xe chạy trong nước - đến trước ngày 1/1/2020.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)