Phó Thủ tướng Zubko: Chính phủ sẽ tiếp tục làm việc PDF. In
Thứ tư, 08 Tháng 5 2019 07:48

Trong một chương trình truyền hình trên kênh “Priamoi”, Phó Thủ tướng Chính phủ Ucraina Gennady Zubko tuyên bố, Chính phủ sẽ không từ chức vì thay đổi Tổng thống sau bầu cử.

Zubko Gennady
Phó Thủ tướng Ucraina Gennady Zubko

Ông Zubko giải thích, Chính phủ được bổ nhiệm bởi Quốc hội, vì vậy, một khi liên minh đa số tại Quốc hội đang còn thì Chính phủ vẫn có trách nhiệm hoạt động bình thường.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đảm bảo hoạt động của Chính phủ là nghĩa vụ trực tiếp của các thành viên nội các, phù hợp với lời tuyên thệ nhậm chức khi được bổ nhiệm.

Ông cũng cho rằng, việc hết sức quan trọng là giữ vững sự ổn định trong nước ở thời điểm khởi đầu chiến dịch vận động bầu cử Quốc hội.

“Chúng ta có trách nhiệm thanh toán nợ nước ngoài, có những vấn đề và nghĩa vụ đối với người dân mà chúng tôi phải đảm bảo các chế độ bảo trợ xã hội. Bên cạnh đó là vấn đề tăng trưởng và bình ổn tình hình kinh tế vĩ mô trong nước, hướng tới phát triển bền vững”, - ông nói.

Theo ý kiến ông, việc thảo luận về thay đổi thành phần Chính phủ cần được triển khai giữa Tổng thống mới và Chính phủ đương nhiệm.

“Tôi nghĩ rằng, chúng ta không nên nói về những gì không có trên thực tế’, - ông nhấn mạnh.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)