Kiến nghị luận tội Tổng thống Donald Trump thu được 10 triệu chữ ký PDF. In
Thứ sáu, 10 Tháng 5 2019 20:42

photo1557473509672-1557473509913-crop-15574736637191550718705
Tổng thống Donald Trump và con trai Donald Trump Jr.
Ảnh: Reuters

Các nhóm nhà hoạt động ở Mỹ hôm 9-5 gửi tới quốc hội nhiều kiến ​​nghị được cho là thu thập khoảng 10 triệu chữ ký của những người ủng hộ luận tội Tổng thống Donald Trump.

Kiến nghị được chuyển đến Hạ nghị sĩ Rashida Tlaib, người đề xuất dự luật yêu cầu Ủy ban Tư pháp Hạ viện điều tra xem liệu ông Trump có phạm tội để bị đưa ra luận tội hay không. Đây cũng là vấn đề nóng gây tranh luận trong các thành viên đảng Dân chủ và ứng viên tổng thống.

Bà Tlaib cho rằng: "Chúng ta không thể để xảy ra tiền lệ và cho phép luật pháp bị xói mòn, cho phép nền dân chủ tiếp tục bị tổng thống làm tổn hại".

Bà Tlaib cho hay việc luận tội Tổng thống Trump không chỉ liên quan đến báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller mà còn về chính sách của chính quyền ông.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tỏ ra thận trọng hơn về quá trình luận tội. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng: "Vấn đề này cần có hệ thống, dựa trên hiến pháp, luật pháp và thực tế. Đó không phải chỉ là sức ép".

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Trump tỏ ra ngạc nhiên khi con trai Donald Trump Jr. đã bị Ủy ban Tình báo Thượng viện triệu tập để chất vấn đề mối quan hệ với Nga. Ông chủ Nhà Trắng cho hay: "Con trai tôi là một người rất tốt và làm việc rất chăm chỉ. Điều cuối cùng mà con trai tôi cần cũng chỉ là cống hiến cho Washington".

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Tình báo Thượng viện muốn chất vấn ông Donald Trump Jr. về tuyên bố ông từng đưa ra với Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào tháng 9-2017 nhưng sau đó bị phát hiện mâu thuẫn với lời khai của cựu luật sư của ông Trump, ông Michael Cohen.

Ủy ban Tình báo Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo đã thực hiện bước bất ngờ khi gửi trát hầu tòa cho ông Donald Trump Jr. để làm chứng trong cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Trong động thái chống lại bước đi trên, ông Trump Jr. được cho là đang làm việc với một số quan chức chính quyền ông Trump như Bộ trưởng Tư pháp William Barr và cựu luật sư Nhà Trắng Don McGahn.

theo Người Lao động

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)