Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội thường niên văn hóa các dân tộc tại Kharkov PDF. In
Chủ nhật, 12 Tháng 5 2019 14:03

Chiều ngày 11/5/2019, nhận lời mời của Phòng ngoại vụ Hội đồng thành phố Kharkov và Ban quản lý Công viên văn hóa và nghỉ ngơi mang tên Gorky, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov đã tham gia Lễ hội văn hóa các dân tộc, tổ chức tại Công viên. Đây là sự kiện văn hóa lớn được tổ chức thường niên vào dịp đầu mùa hè, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng thành phố Kharkov, nhằm giới thiệu đến người dân địa phương và khách thập phương về những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng đa sắc tộc tại Kharkov, đồng thời cổ động tinh thần hữu nghị, đưa mọi người trong xã hội xích lại gần nhau thông qua cầu nối văn hóa.

IMG 4020

Đến với Lễ hội văn hóa năm nay, cộng đồng Việt Nam đóng góp hai tiết mục múa đặc sắc - “Vesak bừng sáng” và “Bay lên nòi giống Tiên Rồng”. Đây cũng là hai tiết mục được dàn dựng để phục vụ chương trình văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 tại chùa Trúc Lâm Kharkov trong tuần tới.

Đại đức Thích Quang Điền - đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov, ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov, ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã đến dự chương trình và động viên tinh thần các thành viên nhóm văn nghệ cộng đồng tham gia Lễ hội.

IMG 3991

Cả hai tiết mục của cộng đồng Việt Nam được trình diễn hết sức sôi động, với sự thể hiện của các bạn thanh niên thiếu nữ trẻ trung, năng động trong trang phục truyền thống nổi bật, với vũ điệu mạnh mẽ nhưng vẫn đầy uyển chuyển và quyến rũ, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả có mặt tại khu vực sân khấu chính trong Công viên Gorky. Sau phần biểu diễn, các bạn còn được nhiều người dân địa phương xin chụp ảnh kỷ niệm. Việc này cũng thường xuyên xảy ra trong tất cả các lần cộng đồng ta tham gia lễ hội từ trước đến nay.

Chương trình Lễ hội văn hóa các dân tộc có sự tham gia của đại diện nhiều dân tộc ít người đang sinh sống tại Kharkov, các đoàn nghệ thuật tại địa phương. Chương trình diễn ra trong hai ngày 11 và 12 tháng 5, là một sự kiện trong chuỗi hoạt động mở màn mùa nghỉ ngơi hè 2019 tại Công viên Gorky.

IMG 3926

IMG 3933

IMG 3957

IMG 3959

IMG 3964

IMG 3973

IMG 3974

IMG 3997

IMG 3896

IMG 3907

IMG 3920

IMG 3955

IMG 3956

IMG 4000

IMG 4027

IMG 4049a

Bài: Xuân Trường. Ảnh: Ly Nguyễn.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)