Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội thường niên văn hóa các dân tộc tại Kharkov PDF. In
Chủ nhật, 12 Tháng 5 2019 14:03

Chiều ngày 11/5/2019, nhận lời mời của Phòng ngoại vụ Hội đồng thành phố Kharkov và Ban quản lý Công viên văn hóa và nghỉ ngơi mang tên Gorky, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov đã tham gia Lễ hội văn hóa các dân tộc, tổ chức tại Công viên. Đây là sự kiện văn hóa lớn được tổ chức thường niên vào dịp đầu mùa hè, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng thành phố Kharkov, nhằm giới thiệu đến người dân địa phương và khách thập phương về những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng đa sắc tộc tại Kharkov, đồng thời cổ động tinh thần hữu nghị, đưa mọi người trong xã hội xích lại gần nhau thông qua cầu nối văn hóa.

IMG 4020

Đến với Lễ hội văn hóa năm nay, cộng đồng Việt Nam đóng góp hai tiết mục múa đặc sắc - “Vesak bừng sáng” và “Bay lên nòi giống Tiên Rồng”. Đây cũng là hai tiết mục được dàn dựng để phục vụ chương trình văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 tại chùa Trúc Lâm Kharkov trong tuần tới.

Đại đức Thích Quang Điền - đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov, ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov, ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã đến dự chương trình và động viên tinh thần các thành viên nhóm văn nghệ cộng đồng tham gia Lễ hội.

IMG 3991

Cả hai tiết mục của cộng đồng Việt Nam được trình diễn hết sức sôi động, với sự thể hiện của các bạn thanh niên thiếu nữ trẻ trung, năng động trong trang phục truyền thống nổi bật, với vũ điệu mạnh mẽ nhưng vẫn đầy uyển chuyển và quyến rũ, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả có mặt tại khu vực sân khấu chính trong Công viên Gorky. Sau phần biểu diễn, các bạn còn được nhiều người dân địa phương xin chụp ảnh kỷ niệm. Việc này cũng thường xuyên xảy ra trong tất cả các lần cộng đồng ta tham gia lễ hội từ trước đến nay.

Chương trình Lễ hội văn hóa các dân tộc có sự tham gia của đại diện nhiều dân tộc ít người đang sinh sống tại Kharkov, các đoàn nghệ thuật tại địa phương. Chương trình diễn ra trong hai ngày 11 và 12 tháng 5, là một sự kiện trong chuỗi hoạt động mở màn mùa nghỉ ngơi hè 2019 tại Công viên Gorky.

IMG 3926

IMG 3933

IMG 3957

IMG 3959

IMG 3964

IMG 3973

IMG 3974

IMG 3997

IMG 3896

IMG 3907

IMG 3920

IMG 3955

IMG 3956

IMG 4000

IMG 4027

IMG 4049a

Bài: Xuân Trường. Ảnh: Ly Nguyễn.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)