Làng Thời Đại dâng hương cúng Thánh Gióng theo phong tục truyền thống PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 5 2019 17:29

Chiều ngày 13/5/2019 (tức mùng 9 tháng Tư Âm lịch), Ban quản lý Làng Thời Đại đã tổ chức Lễ dâng hương cúng Đức Phù Đổng Thiên Vương (tức Thánh Gióng) theo phong tục truyền thống của dân tộc ta, tưởng nhớ công ơn Thánh Gióng đánh đuổi giặc Ân bảo vệ đất nước theo truyền thuyết xưa.

IMG 7000

Lễ cúng Thánh Gióng kết hợp với cầu an cho cư dân Làng Thời Đại và toàn thể cộng đồng người Việt tại Ucraina, diễn ra dưới sự điều hành của Đại đức Thích Quang Điền - đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov.

Buổi lễ lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Tổng công ty Sun Group, Ban quản lý Khu đô thị Làng Thời Đại, đại diện các gia đình sinh sống trong Làng và một số bà con trong cộng đồng.

IMG 7034

Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng) là một trong Tứ Bất Tử và là biểu tượng của tinh thần yêu nước quật cường, yêu độc lập, tự do, không chịu khuất phục giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam ta.

Tượng đài Phù Đổng Thiên Vương cao 10 mét được xây dựng tại khuôn viên Làng Thời Đại từ năm 2006. Từ đó đến nay, Phù Đổng Thiên Vương đồng thời được coi là vị Thần bảo hộ cho cư dân trong Làng. Hàng năm, vào dịp Hội Gióng Sóc Sơn, Ban quản lý và bà con trong Làng đều tổ chức dâng hương cúng Thánh Gióng theo phong tục truyền thống, để nhắc nhở các thế hệ người Việt sinh sống xa quê hương nhớ về truyền thống lịch sử hào hùng của của dân tộc ta.

IMG 7008

IMG 7013

IMG 7009

IMG 7015

IMG 7024

IMG 7030

IMG 7041

IMG 7011

Xuân Trường.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)