Làng Thời Đại dâng hương cúng Thánh Gióng theo phong tục truyền thống PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 5 2019 17:29

Chiều ngày 13/5/2019 (tức mùng 9 tháng Tư Âm lịch), Ban quản lý Làng Thời Đại đã tổ chức Lễ dâng hương cúng Đức Phù Đổng Thiên Vương (tức Thánh Gióng) theo phong tục truyền thống của dân tộc ta, tưởng nhớ công ơn Thánh Gióng đánh đuổi giặc Ân bảo vệ đất nước theo truyền thuyết xưa.

IMG 7000

Lễ cúng Thánh Gióng kết hợp với cầu an cho cư dân Làng Thời Đại và toàn thể cộng đồng người Việt tại Ucraina, diễn ra dưới sự điều hành của Đại đức Thích Quang Điền - đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov.

Buổi lễ lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Tổng công ty Sun Group, Ban quản lý Khu đô thị Làng Thời Đại, đại diện các gia đình sinh sống trong Làng và một số bà con trong cộng đồng.

IMG 7034

Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng) là một trong Tứ Bất Tử và là biểu tượng của tinh thần yêu nước quật cường, yêu độc lập, tự do, không chịu khuất phục giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam ta.

Tượng đài Phù Đổng Thiên Vương cao 10 mét được xây dựng tại khuôn viên Làng Thời Đại từ năm 2006. Từ đó đến nay, Phù Đổng Thiên Vương đồng thời được coi là vị Thần bảo hộ cho cư dân trong Làng. Hàng năm, vào dịp Hội Gióng Sóc Sơn, Ban quản lý và bà con trong Làng đều tổ chức dâng hương cúng Thánh Gióng theo phong tục truyền thống, để nhắc nhở các thế hệ người Việt sinh sống xa quê hương nhớ về truyền thống lịch sử hào hùng của của dân tộc ta.

IMG 7008

IMG 7013

IMG 7009

IMG 7015

IMG 7024

IMG 7030

IMG 7041

IMG 7011

Xuân Trường.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)