Tân Tổng thống Zelenskiy chính thức nhậm chức ngày 20 tháng 5 PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 5 2019 12:16

Trong phiên họp ngày hôm nay, 16/5/2019, Quốc hội Ucraina đã biểu quyết ấn định ngày tổ chức lễ nhậm chức chính thức của tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy.

Ze 16052019

Theo nội dung nghị quyết số 10270-2 của Quốc hội Ucraina, nhận được sự ủng hộ của 315 đại biểu tham gia phiên họp, lễ nhậm chức của ông Zelenskiy sẽ diễn ra tại hội trường Quốc hội, vào hồi 10h00 ngày 20 tháng 5 năm 2019.

Trước đó, hai đề xuất tổ chức lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zelenskiy vào ngày 19 tháng 5 đã không nhận được đủ số phiếu ủng hộ tối thiểu (226). Nguyên nhân chính là do ngày 19 tháng 5 là Ngày tưởng niệm các nạn nhân đàn áp chính trị, vì vậy, các hoạt động vui chơi giải trí trong ngày này bị hạn chế.

Ngày 15/5/2019, Tòa án Hiến pháp Ucraina khẳng định sẽ không gây khó dễ trong việc thực hiện tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)