Tân Tổng thống Zelenskiy chính thức nhậm chức ngày 20 tháng 5 PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 5 2019 12:16

Trong phiên họp ngày hôm nay, 16/5/2019, Quốc hội Ucraina đã biểu quyết ấn định ngày tổ chức lễ nhậm chức chính thức của tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy.

Ze 16052019

Theo nội dung nghị quyết số 10270-2 của Quốc hội Ucraina, nhận được sự ủng hộ của 315 đại biểu tham gia phiên họp, lễ nhậm chức của ông Zelenskiy sẽ diễn ra tại hội trường Quốc hội, vào hồi 10h00 ngày 20 tháng 5 năm 2019.

Trước đó, hai đề xuất tổ chức lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zelenskiy vào ngày 19 tháng 5 đã không nhận được đủ số phiếu ủng hộ tối thiểu (226). Nguyên nhân chính là do ngày 19 tháng 5 là Ngày tưởng niệm các nạn nhân đàn áp chính trị, vì vậy, các hoạt động vui chơi giải trí trong ngày này bị hạn chế.

Ngày 15/5/2019, Tòa án Hiến pháp Ucraina khẳng định sẽ không gây khó dễ trong việc thực hiện tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)