Người dân Ucraina mong chờ gì ở tân Tổng thống Zelenskiy? PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 5 2019 12:37

Ze khohieu

Theo kết quả các cuộc điều tra ý kiến xã hội do Trung tâm điều tra xã hội, Viện nghiên cứu xã hội Ucraina và Nhóm Rating tiến hành trong thời gian gần đây, 53,7% người dân Ucraina cho rằng việc đầu tiên tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cần làm là đề xuất dự luật bãi bỏ quyền bất khả xâm phạm của đại biểu Quốc hội, thẩm phán và Tổng thống Ucraina.

40,9% muốn tân Tổng thống Zelenskiy triển khai đàm phán chấm dứt xung đột tại khu vực Donbass theo thể thức: “Ucraina-Nga-DNR-LNR” (DNR và LNR là viết tắt của hai “nước cộng hòa” tự xưng Donetsk và Lugansk).

38,4% cho rằng tân Tổng thống phải đạt được việc trả lại tự do cho các con tin và tù nhân chính trị đang bị Nga giam giữ.

38,1% tin rằng ông Zelenskiy phải đưa sáng kiến giải tán Quốc hội hiện nay và tiến hành bầu cử Quốc hội trước thời hạn.

33,7% muốn tân Tổng thống đảm bảo sự ổn định của đồng nội tệ và hệ thống ngân hàng.

Các cuộc điều tra được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 4 đến mùng 10 tháng 5, tại thành phố Kiev và 24 tỉnh trong toàn Ucraina. Sai số được xác định không quá 1,83%.

Trước đó, ngày 16/4/2019, Viện xã hội học quốc tế Kiev công bố kết quả thăm dò ý kiến xã hội, theo đó người dân Ucraina mong muốn tân Tổng thống Zelenskiy trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền sẽ hạ mức giá dịch vụ dân sinh, bãi bỏ quyền bất khả xâm phạm của đại biểu Quốc hội, Tổng thống và thẩm phán, bắt đầu hoặc đẩy nhanh tiến trình điều tra những vụ án tham nhũng tai tiếng.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)