Người dân Ucraina mong chờ gì ở tân Tổng thống Zelenskiy? PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 5 2019 12:37

Ze khohieu

Theo kết quả các cuộc điều tra ý kiến xã hội do Trung tâm điều tra xã hội, Viện nghiên cứu xã hội Ucraina và Nhóm Rating tiến hành trong thời gian gần đây, 53,7% người dân Ucraina cho rằng việc đầu tiên tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cần làm là đề xuất dự luật bãi bỏ quyền bất khả xâm phạm của đại biểu Quốc hội, thẩm phán và Tổng thống Ucraina.

40,9% muốn tân Tổng thống Zelenskiy triển khai đàm phán chấm dứt xung đột tại khu vực Donbass theo thể thức: “Ucraina-Nga-DNR-LNR” (DNR và LNR là viết tắt của hai “nước cộng hòa” tự xưng Donetsk và Lugansk).

38,4% cho rằng tân Tổng thống phải đạt được việc trả lại tự do cho các con tin và tù nhân chính trị đang bị Nga giam giữ.

38,1% tin rằng ông Zelenskiy phải đưa sáng kiến giải tán Quốc hội hiện nay và tiến hành bầu cử Quốc hội trước thời hạn.

33,7% muốn tân Tổng thống đảm bảo sự ổn định của đồng nội tệ và hệ thống ngân hàng.

Các cuộc điều tra được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 4 đến mùng 10 tháng 5, tại thành phố Kiev và 24 tỉnh trong toàn Ucraina. Sai số được xác định không quá 1,83%.

Trước đó, ngày 16/4/2019, Viện xã hội học quốc tế Kiev công bố kết quả thăm dò ý kiến xã hội, theo đó người dân Ucraina mong muốn tân Tổng thống Zelenskiy trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền sẽ hạ mức giá dịch vụ dân sinh, bãi bỏ quyền bất khả xâm phạm của đại biểu Quốc hội, Tổng thống và thẩm phán, bắt đầu hoặc đẩy nhanh tiến trình điều tra những vụ án tham nhũng tai tiếng.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)