Đội ngũ của tân Tổng thống Zelenskiy muốn tiến hành điều tra dân số và kiểm toán nhà nước PDF. In
Chủ nhật, 19 Tháng 5 2019 08:25

Ze 19052019

Trong 100 ngày đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, đội ngũ của ông có ý định triển khai kiểm toán toàn bộ hệ thống nhà nước, để hiểu rõ thực chất đất nước đang ở tình trạng nào. Đó là lời của nhà tư tưởng trong bộ máy của ông Zelenskiy - Ruslan Stefanchuk - tuyên bố trong một chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh “112 Ucraina”.

Theo ý kiến ông Stefanchuk, một trong những việc đầu tiên cần làm là tiến hành điều tra dân số. Ông cho rằng “hiện nay không ai hiểu trong nước đang có những gì”. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu được các nguồn lực: con người, tài chính và thời gian.

“Ở thời điểm hiện nay, trong chương trình hành động của chúng tôi có ghi rõ những việc cần làm trong 100 ngày đầu tiên: đó là tuyên bố kiểm toán nhà nước. Chúng ta cần biết đã được bàn giao một đất nước trong tình trạng nào”, - ông nói.

Chuyên gia này cho biết, đội ngũ của tân Tổng thống Zelenskiy sẽ huy động các tổ chức quốc tế và cơ quan chức năng của Ucraina để thực hiện kế hoạch này.

Ông nói thêm rằng, điều hiển nhiên là các chuyên gia nước ngoài sẽ không được tham gia tất cả mọi lĩnh vực nghiên cứu, vì liên quan đến vấn đề bí mật quốc gia.

Theo lời ông Stefanchuk, kết quả điều tra dân số có ý nghĩa quan trọng trong một số vấn đề, như: số lượng đại biểu tại Quốc hội và các chương trình xã hội…

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)