Thủ tướng Groisman đề nghị Tổng thống Zelenskiy sớm giới thiệu người thay thế PDF. In
Thứ ba, 21 Tháng 5 2019 08:52

Trong một chương trình truyền hình trên kênh ICTV tối 20/5/2019, đương kim Thủ tướng Ucraina Volodymyr Groisman đã kêu gọi tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sớm giới thiệu người mới thế chỗ mình và các thành viên Chính phủ.

Groisman 21052019

“Tôi cho rằng tân Tổng thống phải khẩn trương, tôi yêu cầu điều này - khẩn trương giới thiệu ứng cử viên vào cương vị Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ mới, để bắt đầu làm việc”, - ông tuyên bố và nói thêm rằng Tổng thống Zelenskiy cần thảo luận vấn đề này với lãnh đạo các khối đại biểu tại Quốc hội.

Cũng trong ngày hôm qua, Thủ tướng Groisman đã tuyên bố sẽ đệ đơn từ chức sau cuộc họp nội các ngày thứ Tư, 22/5/2019.

Theo luật Ucraina hiện hành, việc Thủ tướng từ chức đồng nghĩa với việc miễn nhiệm toàn bộ Chính phủ.

Trước đó, như tin đã đưa, trong bài phát biểu đầu tiên của mình trên cương vị Tổng thống, tại Quốc hội Ucraina, tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã tuyên bố giải tán Quốc hội và yêu cầu Chính phủ từ chức.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)