12/ 07 / 2020 - 19:21:58

RSS
Thủ tướng Groisman đề nghị Tổng thống Zelenskiy sớm giới thiệu người thay thế PDF. In
Thứ ba, 21 Tháng 5 2019 08:52

Trong một chương trình truyền hình trên kênh ICTV tối 20/5/2019, đương kim Thủ tướng Ucraina Volodymyr Groisman đã kêu gọi tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sớm giới thiệu người mới thế chỗ mình và các thành viên Chính phủ.

Groisman 21052019

“Tôi cho rằng tân Tổng thống phải khẩn trương, tôi yêu cầu điều này - khẩn trương giới thiệu ứng cử viên vào cương vị Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ mới, để bắt đầu làm việc”, - ông tuyên bố và nói thêm rằng Tổng thống Zelenskiy cần thảo luận vấn đề này với lãnh đạo các khối đại biểu tại Quốc hội.

Cũng trong ngày hôm qua, Thủ tướng Groisman đã tuyên bố sẽ đệ đơn từ chức sau cuộc họp nội các ngày thứ Tư, 22/5/2019.

Theo luật Ucraina hiện hành, việc Thủ tướng từ chức đồng nghĩa với việc miễn nhiệm toàn bộ Chính phủ.

Trước đó, như tin đã đưa, trong bài phát biểu đầu tiên của mình trên cương vị Tổng thống, tại Quốc hội Ucraina, tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã tuyên bố giải tán Quốc hội và yêu cầu Chính phủ từ chức.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)