Tổng thống Zelenskiy bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo Văn phòng Tổng thống PDF. In
Thứ tư, 22 Tháng 5 2019 06:01

Ngày 21/5/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã ra sắc lệnh bổ nhiệm người mới vào các chức vụ quan trọng của bộ máy Văn phòng Tổng thống Ucraina. Chánh văn phòng Tổng thống là Andrei Bogdan - luật sư 42 tuổi từ Lvov, cố vấn về các vấn đề pháp luật trong đội ngũ của ông Zelenskiy trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Ucraina vừa qua.

Bogdan Andrei
Andrei Bogdan - Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina

Ông Andrei Bogdan trước đây từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp Ucraina, phụ trách chính sách chống tham nhũng, giai đoạn 2007-2010 (thời Tổng thống Victor Yushchenko). Trong các năm 2010-2011 và 2013-2014 (thời Tổng thống Victor Yanukovych), ông là đặc phái viên của Thủ tướng Nhikolai Azarov về vấn đề chính sách chống tham nhũng. Từ năm 2014, là luật sư và cố vấn của Thống đốc tỉnh Dnepropetrovsk - tỷ phú Igor Kolomoiskiy.

Các Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina cùng được bổ nhiệm trong ngày 21/5 gồm:

Phó chánh văn phòng thứ nhất: Sergei Trofimov - nguyên Giám đốc sản xuất chương trình “Kvartal 95”.

Phó chánh văn phòng: Yuri Kostiuk - biên kịch chương trình “Kvartal 95”.

Phó chánh văn phòng: Ruslan Riabosapka - nguyên thành viên Cơ quan chống tham nhũng quốc gia.

Phó chánh văn phòng: Kirill Tymoshenko - nhà sáng lập studio GoodMedia.

Cố vấn thứ nhất của Tổng thống Ucraina: Sergei Shefir - bạn thân và đối tác kinh doanh showbiz của ông Zelenskiy.

Các cố vấn khác của Tổng thống: Andrei Ermak, Ruslan Stefanchuk, Mikhail Fedorov.

Cùng ngày, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cũng đã ký sắc lệnh bãi chức Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang của Đại tướng Victor Muzenko và bổ nhiệm Trung tướng Ruslan Khomchak - Tư lệnh Binh chủng Lục quân - vào cương vị này.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)