Tổng thống Zelenskiy bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo Văn phòng Tổng thống PDF. In
Thứ tư, 22 Tháng 5 2019 06:01

Ngày 21/5/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã ra sắc lệnh bổ nhiệm người mới vào các chức vụ quan trọng của bộ máy Văn phòng Tổng thống Ucraina. Chánh văn phòng Tổng thống là Andrei Bogdan - luật sư 42 tuổi từ Lvov, cố vấn về các vấn đề pháp luật trong đội ngũ của ông Zelenskiy trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Ucraina vừa qua.

Bogdan Andrei
Andrei Bogdan - Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina

Ông Andrei Bogdan trước đây từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp Ucraina, phụ trách chính sách chống tham nhũng, giai đoạn 2007-2010 (thời Tổng thống Victor Yushchenko). Trong các năm 2010-2011 và 2013-2014 (thời Tổng thống Victor Yanukovych), ông là đặc phái viên của Thủ tướng Nhikolai Azarov về vấn đề chính sách chống tham nhũng. Từ năm 2014, là luật sư và cố vấn của Thống đốc tỉnh Dnepropetrovsk - tỷ phú Igor Kolomoiskiy.

Các Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina cùng được bổ nhiệm trong ngày 21/5 gồm:

Phó chánh văn phòng thứ nhất: Sergei Trofimov - nguyên Giám đốc sản xuất chương trình “Kvartal 95”.

Phó chánh văn phòng: Yuri Kostiuk - biên kịch chương trình “Kvartal 95”.

Phó chánh văn phòng: Ruslan Riabosapka - nguyên thành viên Cơ quan chống tham nhũng quốc gia.

Phó chánh văn phòng: Kirill Tymoshenko - nhà sáng lập studio GoodMedia.

Cố vấn thứ nhất của Tổng thống Ucraina: Sergei Shefir - bạn thân và đối tác kinh doanh showbiz của ông Zelenskiy.

Các cố vấn khác của Tổng thống: Andrei Ermak, Ruslan Stefanchuk, Mikhail Fedorov.

Cùng ngày, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cũng đã ký sắc lệnh bãi chức Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang của Đại tướng Victor Muzenko và bổ nhiệm Trung tướng Ruslan Khomchak - Tư lệnh Binh chủng Lục quân - vào cương vị này.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)