12/ 07 / 2020 - 05:47:14

RSS
Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina muốn trưng cầu dân ý về vấn đề đàm phán hòa bình với Nga PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 07:11

Trong một cuộc trao đổi trên kênh truyền hình “112 Ucraina”, tân Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Bogdan tuyên bố, vấn đề đàm phán hòa bình với Nga cần được tiến hành thông qua trưng cầu dân ý.

Bogdan Andrei 23052019
Ông Andrei Bogdan - Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina

Theo lời ông Bogdan, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy có ý định nêu sáng kiến tổ chức trưng cầu dân ý về việc triển khai đàm phán với Nga.

Chánh văn phòng Tổng thống cho rằng, trưng cầu dân ý là để người dân Ucraina được tham gia quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước, không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của Tổng thống và các đại biểu Quốc hội.

Ông Bogdan cho rằng, nội dung đưa ra trưng cầu dân ý không phải hình thức đàm phán, mà là kết quả cuối cùng của đàm phán.

“Nếu có những vấn đề được xã hội tiếp nhận với quan điểm khác nhau, thì có thể đưa ra trưng cầu dân ý, để không chỉ một chính trị gia nào đó tự quyết định, gây chia rẽ xã hội, mà để nhân dân quyết định việc đó”, - ông giải thích.

Được biết, theo kết quả một cuộc điều tra xã hội, được nhóm Rating và Viện xã hội học Ucraina công bố hôm 16/5/2019, có 55,4% người dân Ucraina cho rằng, vì hòa bình tại Donbass, tân Tổng thống Ucraina cần đối thoại trực tiếp với lãnh đạo hai “nước cộng hòa” tự xưng Donetsk và Lugansk (LNR và DNR). 32,7% phản đối phương án này. 11,9% không có câu trả lời.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)