Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina muốn trưng cầu dân ý về vấn đề đàm phán hòa bình với Nga PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 07:11

Trong một cuộc trao đổi trên kênh truyền hình “112 Ucraina”, tân Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Bogdan tuyên bố, vấn đề đàm phán hòa bình với Nga cần được tiến hành thông qua trưng cầu dân ý.

Bogdan Andrei 23052019
Ông Andrei Bogdan - Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina

Theo lời ông Bogdan, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy có ý định nêu sáng kiến tổ chức trưng cầu dân ý về việc triển khai đàm phán với Nga.

Chánh văn phòng Tổng thống cho rằng, trưng cầu dân ý là để người dân Ucraina được tham gia quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước, không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của Tổng thống và các đại biểu Quốc hội.

Ông Bogdan cho rằng, nội dung đưa ra trưng cầu dân ý không phải hình thức đàm phán, mà là kết quả cuối cùng của đàm phán.

“Nếu có những vấn đề được xã hội tiếp nhận với quan điểm khác nhau, thì có thể đưa ra trưng cầu dân ý, để không chỉ một chính trị gia nào đó tự quyết định, gây chia rẽ xã hội, mà để nhân dân quyết định việc đó”, - ông giải thích.

Được biết, theo kết quả một cuộc điều tra xã hội, được nhóm Rating và Viện xã hội học Ucraina công bố hôm 16/5/2019, có 55,4% người dân Ucraina cho rằng, vì hòa bình tại Donbass, tân Tổng thống Ucraina cần đối thoại trực tiếp với lãnh đạo hai “nước cộng hòa” tự xưng Donetsk và Lugansk (LNR và DNR). 32,7% phản đối phương án này. 11,9% không có câu trả lời.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)