Cựu Tổng thống Kravchuk ủng hộ ông Zelenskiy giải tán Quốc hội PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 08:18

Tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy quyết định giải tán Quốc hội là hành động “đúng đắn và phù hợp với tình thế”, vì chỉ số tín nhiệm của Quốc hội Ucraina hiện nay không vượt quá 5%. Đó là ý kiến được Tổng thống đầu tiên của Ucraina - Leonid Kravchuk - chia sẻ trên kênh truyền hình “112 Ucraina”.

“Tổng thống đã hành động đúng đắn, xuất phát từ nguyện vọng của nhân dân Ucraina. Còn sự phản đối, tất nhiên đang có và vẫn sẽ có về sau này”, - ông nói.

Kravchuk 23052019
Tổng thống đầu tiên của Ucraina - Leonid Kravchuk

Bình luận về phiên họp Quốc hội bất thường ngày 22/5/2019, khi các đại biểu không đưa các dự luật do Tổng thống Zelenskiy đề xuất vào chương trình thảo luận, cựu Tổng thống Kravchuk gọi đó là một loại “chợ giời”. Ông cho rằng, phiên họp cho thấy Quốc hội và chính quyền cũ nói chung không có ý định hợp tác với Tổng thống mới trên tinh thần xây dựng.

Được biết, vào buổi sáng hôm nay, tờ báo “Người đưa tin Chính phủ” đã đăng tải sắc lệnh của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy về việc giải tán Quốc hội khóa VIII. Theo luật Ucraina, sắc lệnh đã chính thức có hiệu lực thi hành.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)