Cựu Tổng thống Kravchuk ủng hộ ông Zelenskiy giải tán Quốc hội PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 08:18

Tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy quyết định giải tán Quốc hội là hành động “đúng đắn và phù hợp với tình thế”, vì chỉ số tín nhiệm của Quốc hội Ucraina hiện nay không vượt quá 5%. Đó là ý kiến được Tổng thống đầu tiên của Ucraina - Leonid Kravchuk - chia sẻ trên kênh truyền hình “112 Ucraina”.

“Tổng thống đã hành động đúng đắn, xuất phát từ nguyện vọng của nhân dân Ucraina. Còn sự phản đối, tất nhiên đang có và vẫn sẽ có về sau này”, - ông nói.

Kravchuk 23052019
Tổng thống đầu tiên của Ucraina - Leonid Kravchuk

Bình luận về phiên họp Quốc hội bất thường ngày 22/5/2019, khi các đại biểu không đưa các dự luật do Tổng thống Zelenskiy đề xuất vào chương trình thảo luận, cựu Tổng thống Kravchuk gọi đó là một loại “chợ giời”. Ông cho rằng, phiên họp cho thấy Quốc hội và chính quyền cũ nói chung không có ý định hợp tác với Tổng thống mới trên tinh thần xây dựng.

Được biết, vào buổi sáng hôm nay, tờ báo “Người đưa tin Chính phủ” đã đăng tải sắc lệnh của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy về việc giải tán Quốc hội khóa VIII. Theo luật Ucraina, sắc lệnh đã chính thức có hiệu lực thi hành.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)