12/ 07 / 2020 - 03:39:46

RSS
Mỹ thừa nhận chưa thể tăng thuế với 300 tỉ hàng hóa Trung Quốc PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 20:09

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, nước này cần ít nhất một tháng để ban hành gói thuế quan mới nhằm vào 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc do cần thời gian nghiên cứu các tác động đến người tiêu dùng.

Tổng thống Donald Trump đã tăng thuế lên 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc trong tháng 5 sau khi cáo buộc Bắc Kinh đi ngược lại các cam kết trong tiến trình đàm phán thương mại. Ngoài ra, ông cũng ra lệnh chuẩn bị gói thuế quan mới nhằm vào 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin, sẽ không có quyết định cụ thể nào được đưa ra trong 30 đến 45 ngày tới.

bn-vb6433daj3or20170912094952
Bộ trưởng Mnuchin thừa nhận cần thời gian để nghiên cứu
gói thuế quan mới

Khung thời gian 30 – 45 ngày được cho đã là tiến độ nhanh so với sự chuẩn bị các vòng đánh thuế trước đó của Mỹ. Điều này có nghĩa là nó cũng diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị G20 vào tháng 6.

“Tôi vẫn hy vọng có thể quay trở lại bàn đàm phán. Hai nhà lãnh đạo nhiều khả năng sẽ gặp nhau vào cuối tháng 6. Tác động nhằm vào người tiêu dùng Mỹ là vấn đề cân nhắc chính trong chính sách của chúng tôi”, ông Mnuchin cho hay.

Không có cuộc thảo luận nào được lên kế hoạch diễn ra giữa quan chức Trung Quốc và Mỹ kể từ khi kết thúc đàm phán vào hôm 10-5, thời điểm Tổng thống Donald Trump áp đặt thuế quan mới.

Vào hôm 22-5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, cánh cửa đàm phán của Trung Quốc luôn mở nhưng Bắc Kinh sẽ không chấp nhận một thỏa thuận thiếu bình đẳng.

Theo An ninh Thủ Đô.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)