Mỹ thừa nhận chưa thể tăng thuế với 300 tỉ hàng hóa Trung Quốc PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 20:09

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, nước này cần ít nhất một tháng để ban hành gói thuế quan mới nhằm vào 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc do cần thời gian nghiên cứu các tác động đến người tiêu dùng.

Tổng thống Donald Trump đã tăng thuế lên 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc trong tháng 5 sau khi cáo buộc Bắc Kinh đi ngược lại các cam kết trong tiến trình đàm phán thương mại. Ngoài ra, ông cũng ra lệnh chuẩn bị gói thuế quan mới nhằm vào 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin, sẽ không có quyết định cụ thể nào được đưa ra trong 30 đến 45 ngày tới.

bn-vb6433daj3or20170912094952
Bộ trưởng Mnuchin thừa nhận cần thời gian để nghiên cứu
gói thuế quan mới

Khung thời gian 30 – 45 ngày được cho đã là tiến độ nhanh so với sự chuẩn bị các vòng đánh thuế trước đó của Mỹ. Điều này có nghĩa là nó cũng diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị G20 vào tháng 6.

“Tôi vẫn hy vọng có thể quay trở lại bàn đàm phán. Hai nhà lãnh đạo nhiều khả năng sẽ gặp nhau vào cuối tháng 6. Tác động nhằm vào người tiêu dùng Mỹ là vấn đề cân nhắc chính trong chính sách của chúng tôi”, ông Mnuchin cho hay.

Không có cuộc thảo luận nào được lên kế hoạch diễn ra giữa quan chức Trung Quốc và Mỹ kể từ khi kết thúc đàm phán vào hôm 10-5, thời điểm Tổng thống Donald Trump áp đặt thuế quan mới.

Vào hôm 22-5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, cánh cửa đàm phán của Trung Quốc luôn mở nhưng Bắc Kinh sẽ không chấp nhận một thỏa thuận thiếu bình đẳng.

Theo An ninh Thủ Đô.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)