Ngân hàng Quốc gia Ucraina giải thích nguyên nhân mất giá tiền tệ PDF. In
Thứ ba, 04 Tháng 6 2019 10:35

grivna26-4

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong tháng 5 làm tình hình thị trường thế giới xấu đi, gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sự ổn định tài chính của các nước đang phát triển. Riêng Ucraina còn bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn định trong nước. Đó là giải thích của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) về nguyên nhân khiến đồng grivna bị mất giá nhẹ trong thời gian gần đây.

Theo báo cáo của NBU, trong vài ngày đầu tháng 6, tỷ giá đồng grivna so với đô la Mỹ đã bị giảm gần 1%, sau thời gian lên giá trong tháng 5.

Ngân hàng Quốc gia cũng cho biết, thị trường quốc tế hiện đang có chiều hướng giảm nhu cầu đối với dầu mỏ và sắt thép. Giá khí đốt tại thị trường châu Âu hiện đã hạ xuống mức thấp nhất từ năm 2006 đến nay.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, buộc các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán các nước đang phát triển, gây chảy máu vốn và mất giá tiền tệ tại các nước này.

NBU cũng cho biết đã bán ra 43 triệu đô la từ dự trữ quốc gia trong những ngày cuối của tháng 5, để đảm bảo sự ổn định tỷ giá tiền tệ.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)