Tổng thống Zelenskiy: Ucraina không có ý định tuyên bố phá sản PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 6 2019 06:16

Ze Dombrovsky

Trong cuộc gặp ngày 4/6/2019 tại Brussels với Cao ủy châu Âu về vấn đề khối đồng tiền chung euro và đối thoại xã hội - ông Valdis Dombrovsky - Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đã khẳng định rằng những tin đồn về khả năng Ucraina phá sản là không đúng với quan điểm của ông. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

“Vấn đề phá sản chỉ là tin đồn. Đó là hành động có tính toán, nhưng không có bất cứ điểm gì chung với lập trường chính thức của tôi”, - ông tuyên bố.

Như tin đã đưa, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đang có chuyến thăm Brussels trong hai ngày - mùng 4 và mùng 5 tháng 6. Theo kế hoạch, Tổng thống Zelenskiy sẽ có nhiều cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu và khối quân sự NATO.

Việc ông Zelenskiy chọn Brussels - thủ đô Liên minh châu Âu - là điểm đến đầu tiên trên cương vị người đứng đầu nhà nước Ucraina, theo giải thích của người phát ngôn của Tổng thống Ucraina - bà Yulia Mendel - là thể hiện lập trường không thay đổi của Kiev trong đường lối hội nhập châu Âu và NATO.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)