Ucraina hướng tới mục tiêu gia nhập EU và NATO PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 6 2019 07:33

Hội nhập châu Âu để trở thành thành viên đầy đủ của Liên minh châu Âu (EU) và khối Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn đang là mục tiêu không thay đổi trong chính sách đối ngoại của Ucraina. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố trong cuộc họp báo chung với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 4/6/2019 tại Brussels.

Ze Stoltenberg

Tổng thống nhấn mạnh, hội nhập châu Âu là đường lối chiến lược của Ucraina, đã được đưa vào Hiến pháp và là ưu tiên hàng đầu, không thay đổi của Ucraina.

Ông cũng tuyên bố, mục tiêu hướng tới một xã hội an toàn với các tiêu chuẩn đời sống châu Âu cũng là đòi hỏi của xã hội Ucraina hiện nay.

“Đó là mục tiêu của tất cả các cuộc cải cách của chúng tôi, nhằm cải thiện mức sống của người dân, nhổ tận gốc tham nhũng và hiện đại hóa toàn bộ đất nước. Điều đó chỉ có thể làm được khi an ninh quốc gia được đảm bảo”, - ông nói.

Tổng thống Zelenskiy cũng tuyên bố, Kiev sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận hòa bình đạt được trong tiến trình đàm phán tại Minsk, nhưng trước hết, Ucraina phải có khả năng tự bảo vệ mình, bằng kinh tế, chính trị và quân sự.

Nhân dịp này, Tổng thống Zelenskiy gửi lời cảm ơn các đối tác quốc tế và khối NATO vì sự ủng hộ dành cho Ucraina từ trước đến nay. Ông cũng tuyên bố mong muốn tạo động lực mới trong quan hệ giữa Ucraina và NATO, thông qua tăng cường hợp tác, đảm bảo ổn định trong khu vực Biển Đen.

Tổng thống Zelenskiy kêu gọi khôi phục cơ chế đối thoại thường xuyên giữa Ucraina và các nước thành viên NATO, ở cấp Tổng thống và Chính phủ, cũng như cấp Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chính sách hội nhập châu Âu và hội nhập NATO. Chúng tôi cần tất cả những cơ chế hiện có, có thể hỗ trợ chúng tôi trên con đường này”, - ông nhấn mạnh.

Về phần mình, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khẳng định Ucraina là đối tác tin cậy của NATO. Khối NATO ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina. NATO không công nhận hành động xâm chiếm lãnh thổ Ucraina của Nga và lên án các hành động gây hấn của Nga tại khu vực biển Azov.

Ông Jens Stoltenberg nhấn mạnh, NATO hoan nghênh phán quyết của Tòa án luật biển Liên Hợp Quốc, buộc Nga phải trả lại tự do cho thủy thủ và tàu thuyền của Ucraina bị bắt giữ hồi cuối năm 2018. Ông cũng nhắc lại rằng, NATO đã tăng cường hiện diện tại khu vực Biển Đen để đối phó với hành động hiếu chiến của Nga.

Quốc Thành. Theo Cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)